เมษายน 2, 2023

เป๊ก โพสต์ถึงสาวไทย

เรียกว่าทำเอาคนในประเทศไทยต้องกลับมาตื่นตระหนกกันอีกครั้ง เมื่อได้มีชาวไทยเดินทางข้ามเเดนไปทำงานที่ฝั่งประเทศพม่าเเละได้เดินทางกลับบ้านผ่านเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งทางศูนย์ติดตามสถานการณ์โควิด-19 เชียงราย ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย เป็นหญิงสาวอายุ 26 ปี ชาว จ.เชียงราย

และอายุ 23 ปี ชาว จ.พะเยา ทั้งคู่ลักลอบเข้าไทยด้วยเส้นทางธรรมชาติเช่นกัน บริเวณท่าขี้เหล็ก อ.แม่สาย ในเช้ามืดวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกับหญิงชาวเชียงใหม่ที่ติดเชื้อด้วย

ล่าสุด ทางด้านนักร้องดังอย่างหนุ่มเป๊ก วงซีล ได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดเดือด หลังมีข่าวลักลอบเข้าประเทศว่า “ผมก็ไม่รู้ว่าจะโพสเรื่องนี้ได้หรือเปล่า เเต่ไอ้เxย ไร้สามัญสำนึก ทั้งลักลอบ ทั้งอะไรก็เเล้วเเต่

ด้วยความที่ผมเคยเป็นคนชุดเเรกๆที่โดนกักตัวเรื่องนี้ ตอนที่ต้องรับผิดชอบต่อสังคม เรารู้ว่าต้องเสียอะไรไปบ้าง เเต่ก็พร้อมเสียเเต่วันนี้ด้วยความที่เราเเละเพื่อนพี่น้องที่เป็นศิลปินรอบคอบมากๆ เเต่ต้องมารับผิดชอบ

เพราะสิ่งที่xงทำเเละมันกระทบทุกทางทั้งเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว เเละอื่นๆ มันจะดีอยู่เเล้ว จิตใจxงทำด้วยอะไร เค้าจะตายเพราะxง #เป๊กซีลไม่โอเคกับสิ่งนี้ #xงต้องชดใช้กับสิ่งที่xงทำ #เห็นเเก่ตัว#

ไม่เห็นหัวคนในประเทศ#ถ้าเรามีรัฐบาลที่ดี เค้าจะเเก้ปัญหาเรื่องนี้ได้” พร้อมทั้งหนุ่มเป๊กยังได้ลงเเคปชั่นว่า ” อยากให้เราคิดถึงกันเห็นใจกันมากกว่าพวกxง เห็นแก่ตัวชิบxาย โกรธเหxยๆ 😔”

งานนี้เดือดจริงๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:pexzeal