ตุลาคม 4, 2022

เด็กนักเรียนหญิง เดินทางมาหา รุ้ง ด้วยตัวเอง

ยังคงเป็นที่น่าจับตามองอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยกันอย่างต่อเนื่อง เเละในตลอดระยะเวลาที่ม็อบออกมาเคลื่อนไหว ทำให้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่เกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้ง พร้อมทั้งชาวเน็ตยังออกมาเเสดงความคิดเห็นถกเถียงถึงประเด็นเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กโอม ชาวไร่ ได้ออกมาเผยเรื่องราวของเด็กหญิง ป.6 รายหนึ่งได้เข้าโผกอดรุ้ง ปนัสยา หลังจากที่เดินทางมาร่วมชุมนุมที่ห้าเเยกลาดพร้าวว่า “น้องอยู่ชั้นประถมปีที่6 มาจากชัยพฤกษ์นั่งรถไฟฟ้ามา เพื่อมาหารุ้งโดยเฉพาะ

มาขออนุญาตเข้าไปหาพี่รุ้งได้ไหม ผมไม่รู้น้องคุยอะไรกับรุ้งบ้าง แต่ที่ผมเห็นคือน้องยืนร้องไห้อยู่ครึ่งชม.โดยมีรุ้งคอยปลอบ หลังจากน้องออกมาผมจึงสอบถามว่าน้องเป็นอะไร น้องบอกกับผมว่า “สงสารพี่รุ้งคะ ไม่อยากให้พี่รุ้งเป็นอะไร พี่อย่าให้ใครมาทำอะไรพี่รุ้งได้ไหม”

แล้วก็ร้องไห้ไม่หยุดผมยื่นนิ้วก้อยให้น้องพร้อมปลอบน้องว่า ไม่มีใครทำอะไรพี่รุ้งได้พวกพี่สัญญา พวกพี่จะดูแลเอง โอเคนะ แล้วน้องก็ร้องไห้เดินจากไป พร้อมกับพี่สาวที่พาน้องมาอีกคน สอบถามพี่สาวน้องได้ใจความว่า น้องอยู่ป.6สนใจเรื่องการเมืองมาก

และไปค้นหาข้อมูลทั้งหมดจึงทราบว่ารุ้งกำลังโดนคดี 112 น้องเป็นห่วงรุ้งมากจะมาหารุ้งให้ได้ น้องเก่งจังที่ไม่ยอมต่อความอยุติธรรม แม้ว่าเขาอายุเท่านี้แต่ความคิดเขาเป็นผู้ใหญ่มาก ผมเป็นผู้ใหญ่บางทีผมยังรู้สึกละอายใจเลย

ที่ผมไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ขอให้หนูตั้งใจเรียนนะแล้วโตมาช่วยเปลี่ยนประเทศนี้ให้ดีขึ้น พี่จะเป็นกำลังใจให้หนูนะ พี่สัญญาแล้วพี่ต้องทำให้ได้ เป็นอีกวันที่ผมรู้สึกว่าหัวใจผมแอบร้องไห้อีกครั้ง 🥲”

เด็ก นร. โผเข้ากอดรุ้ง

ขอบคุณข้อมูล:โอม ชาวไร่