เมษายน 2, 2023

เพจหมอ โพสต์ถึงผู้ติดเชื้อ

ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงสาธารณสุขออกมาประกาศยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็นผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายผ่านช่องทางธรรมชาติ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และเป็นการติดเชื้อจากต่างประเทศทั้งหมด ซึ่งผู้ติดเชื้อมีประวัติเดินทาง

ไปในจังหวัดเชียงใหม่ พะเยา พิจิตร ราชบุรี และ กทม. ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีของผู้ติดเชื้อโควิดในมุมความเหนื่อยล้าของแพทย์ผู้รักษาในวันที่ต้องชักธงรบอีกครั้ง ระบุข้อความว่า ” ก่ายหน้าผาก กุมขมับ 😖อีก 5 นาที ลงเวร 20.00 น.

วันนี้กินไม่ลง คงไม่ได้กิน เครียดเรื่องโควิด 6 จังหวัด 10 เคส..จังหวัดแอดเกี่ยวข้องด้วย นั่งเครื่องบินมาลง 🤭…ไม่อยากเข้าประชุมทุกวันอีกแล้วไม่อยากมีเคสโควิดใน รพ.อีกแล้วไม่อยากเห็นเจ้าหน้าที่ทำงานหนักอีกแล้ว อยู่บนความเสี่ยงไม่อยากต้องมาใส่ชุดหมีไม่อยากต้องมาป้ายคอ

ค่ำๆดึกๆไม่อยากต้องมาหาเครื่องมือ หน้ากาก เสื้อคลุม ถุงมือ face shield อีกแล้วไม่อยาก lock down อีกแล้วให้กำลังใจประชาชน เจ้าหน้าที่🇹🇭 ไทยแลนด์ต้องรอด 🇹🇭ถือว่าหมอขอร้องสวมหน้ากากอนามัยกันเถอะนะๆๆกราบก็ได้🥺🥺🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ”

และงานนี้เพจหมอก็ได้โพสต์ประณามอีกว่า” ขออนุญาต…กด 😡ประนาม พวกไม่รับผิดชอบสังคม !!เหลืออด..พวกไม่รับผิดชอบต่อสังคมอ่าน Timeline 10 คน..แบบละเอียดอ่านแล้วแบบ .. อืม!! นะ 😖🙄😒คือ หนีไปเที่ยว ไปทำงาน ไปทำธุระ…

แล้วหลบกลับเข้าช่องทางธรรมชาติแล้วยัง ตะลอน เที่ยว ไปทั่วไทย บก น้ำ เรือ อากาศ ห้างร้าน โรงภาพยนตร์หน้ากากก็ใส่ใต้คางหายดีขอให้ลงโทษตามกฎหมายและเสียค่ารักษาพยาบาลเองและจ่ายค่าเวรให้เจ้าหน้าที่ที่ต้องมาดูแลด้วยนะปล…ได้แค่คิดสินะ ก้มหน้าก้มตารับสภาพ 😖 ”

ขอบคุณข้อมูล:Infectious ง่ายนิดเดียว

เรียบเรียงโดย:chuydaily