มีนาคม 21, 2023

ร็อค ขวัญลดา มิสทิฟฟานี่ 2020 ตอบคำถามสื่อ

มีดราม่าเลยละค่าาา หลัง ร็อค ขวัญลดา เจ้าของตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ 2020 และเพื่อนๆนางงามสาวประเภทสองเดินสายขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชน เพราะในตอนที่เดินสายอยู่นั้นร็อคก็ถูกถามถึงเรื่องความไม่เท่าเทียมของสาวประเภทสอง เพราะเป็นที่รู้กันว่าประเทศเราก็ยังไม่ได้เปิดกว้างเรื่องเพศขนาดนั้น แถมสาวประเภทสองก็ยังมีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตอยู่หลายอย่าง

ซึ่งร็อคก็ถูกถามว่า เราคิดว่าจุดบอด หรือว่าปัญหาสำหรับสาวประเภทสองที่ยังเกิดขึ้นแล้วยังไม่ได้รับความเท่าเทียมคืออะไรคะตอนนี้ ? งานนี้เจ้าตัวก็ตอบเลยว่า “โอ….จุดบอดหรอคะ หรือว่าที่ยังไม่ได้รับความเท่าเทียมหนูมองว่า คืออะไรอะ หนูไม่ค่อยแบบมีความรู้ตรงนี้เท่าไหร่อะค่ะ” และพอเพื่อนนางงามช่วยแนะคำตอบเจ้าตัวก็ส่งไมค์ไปให้เพื่อนคนนั้นแทน

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตไม่พอใจและเข้ามาทวิตถึงการตอบคำถามนี้รัวๆว่า “ถอดมงที่สวมอยู่ให้คยซ้ายสุดใส่ดีมั้ยอ่ะ แค่คำถามยังไม่เข้าใจเลย งง  เวทีเลือกเอาแค่สวยอย่างเดียวหรอ?” เอาเป็นว่าจะว่ายังไงอีกบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

-ชิบหxxละ เรื่องของเพศสภาพตัวเอง “หนูไม่มีความรู้สักเท่าไหร่ ยังไงดีอ่ะ”

-เขาเป็นทรานนะ จริงๆไม่ต้องมีความรู้มากมายตรงนี้ก็ได้ เพราะเขาเป็นคนที่ต้องประสบปัญหานี้เองด้วยช้ำ สิทธิ์ในการแต่งกายตามเพศสภาพจริงหรือหลังจากทราน การโดนเลือกปฎิบัตจากสังคม สิทธิ์การสมรสไรงี้ คือเยอะมาก // เราเป็นผญนะ เรายังคิดว่ามันไม่แฟร์เลย

-ต้องเข้าใจเขาแหละเนอะ ก็เกิดมาเป็นกะเทยสวยไม่ต้องมาสนว่าทรานส์เจนเดอร์คนอื่นจะเป็นยังไง จะมีปัญหาในชีวิตไหม เพราะตัวนางเองไม่เคยเจอปัญหา

-อย่างนี้เค้าเรียกว่า beauty privilege ไหมฮะ

-มึนไฟอยู่เหรอคะน้อง..มงกดทับเส้นแห่งการตื่นรู้

-ตอนนี้xวอึ้งและผิดหวังกับคนมงมาก

-ชิบหxยยยย xถึงกับกุมขมับ

-ไม่สมมงจ้า ถอดให้คนได้รองใส่ยังดูฉลาดกว่า

-เรียกว่าน้อยแต่น้อย เรียบและกลวง ไฮแต่แฟชั่น

-ป้อมวินิจ ไม่เคยใส่ความรู้เข้าหัวเธอเลยเหรอ?

-สวยอย่างเดียวไม่ได้เด้อ พกสมองมาด้วยลูกสาว ข้ออ้างการนอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพออย่าเอามาอ้างเลย ควรจัดการตัวเองให้พร้อมอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่อ้างนู้นอ้างนี่

-คือคลิปนี้จะเป็นตำนานมากค่าาา

เรียกได้ว่ามีดราม่าเลยละค่ะเพราะหลายคนก็มองว่าเป็นเรื่องของตัวเองโดยตรงเลยแต่ทำไมถึงพูดว่าไม่มีความรู้ตรงนี้ และหลายคนก็มองว่าเป็นเพราะสวยและเกิดมาก็ได้รับความเท่าเทียมแล้วหรือเปล่าถึงไม่ได้รู้ถึงปัญหาตรงนี้ อูยยยย งานนี้ก็คงต้องรอให้ร็อคออกมาเคลียร์แล้วละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : nineentertain

เรียบเรียงโดย : chuydaily