มีนาคม 21, 2023

หนุ่มเจอชายนอนกลางสี่แยก เรียกร้องความเป็นธรรม

เป็นเรื่องราวที่ถูกเเชร์กันในโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanakorn Janplang ได้ออกมาเผยเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่กำลังนอนอยู่บนฟุตบาท พร้อมทั้งยังมีภาพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นภรรยาของหนุ่มรายนี้อยู่ด้วยข้างกาย จนทำให้หนุ่มคนดังกล่าวต้องเดินกลับมาถามด้วยความเป็นห่วงเเละสงสัย

โดยหนุ่มรายนี้ได้เผยว่า “03/12/2020แยกรัชโยเวลา 22.00 น.ผมกำลังจะไปดูหนัง “ดาบพิฆาตรอสูร”หลังซ้อมมวยกะเพื่อนระหว่างติดไฟแดง 175 วิ ก็พบกับสิ่งนี้…เล่าสั้นๆคือ พี่วัยกลางคนคนนึง เมียโดนรถชนตายตรงนี้ ผ่านมา2เดือน ยังไม่ได้อะไรที่เป็นการรับผิดชอบเลยเงินค่าทำศพยังไม่มีด้วยซ้ำ”

ด้วยความเป็นห่วง เลยไปจอดรถในเมเจอร์ เสร็จละเดินกลับมา หาพี่เขาที่4แยกเพื่อบอกกับพี่เขาว่า “พี่..มันอันตรายนะตรงนี้ ผมว่าเข้าไปในเกาะกลางๆหน่อยดีไหม ? “พี่เขาตอบกลับมาว่า “ผมอยู่บนฟุตบาทนะ..ยังจะมาเหยียบผมอีกก็เอาดิ ผมจะได้ตายไปหาเมียผม ..ผมขอร้องนะครับ ถ่ายและแชร์ให้ผมหน่อย”ตาพี่แกแดงกล่ำมากๆๆ เหมือนร้องไห้มา วันละไม่ต่ำกว่า 10ครั้ง#ผมช่วยพี่แล้วนะครับ”

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเเชร์ออกไปยังโลกโซเชียล จนเป็นกระเเสดัง ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณชาวเน็ตด้วยว่า ” จากกรณี ที่พี่โชคชัยนอนตรง 4แยกรัชโย ผมขอบคุณพลังโลกโซเชียล จากทุกๆคนนะครับ จากใจจริงเลยทุกๆคนคือฮีโร่จริงๆ มันวิเศษมากเลยสำหรับผม

ผมแค่บังเอิญเป็นคนทืี่ผ่านมาและโพสก่อนคนแรกๆ และเชื่อว่า ถ้าบังเอิญไม่ใช่ผม ก็ต้องมีใครซักคนทำเช่นเดียวกัน สิ่งยิ่งใหญ่เกิดขึ้นได้จากการทำสิ่งเล็กๆจริงๆ 😁ตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการ ได้เป็นจริงหมดแล้ว คือพี่โชคชัย ไม่ต้องนอนริมถนน และสิ่งที่ ดีที่สุดในตอนนี้คือ สังคมได้รับรู้เรื่องราว ของพี่เขาแล้ว นั่นก็เพราะ พี่ๆน้องโซเชียล สื่อข่าวทุกคน

ขอบคุณ พี่ๆ ทุกทีมข่าวที่ติดต่อผมเข้ามา และให้ความสนใจกับเรื่องนี้ ขอบคุณมากๆครับและสุดท้ายนี้ขอให้ความยุติธรรม เกิดขึ้นกับครอบครัวพี่โชคชัยนะครับ”ทุกๆอย่างมีกติกาของมันครับ.. และมันจะมีประโยชน์อะไร ถ้าคนที่รักษากติกาต้องมาเดือดร้อนเพราะ คนที่ทำอะไรนอกกติกา “#คืนความยุติธรรม#คนไทยทุกคนมีน้ำใจ”

ขอบคุณข้อมูล:Thanakorn Janplang