มีนาคม 21, 2023

พ่อเลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิต ขี่จยย. หาเลี้ยงลูกพิการ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดเศร้าของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องทำงานหาเงินประทังชีวิตกับลูกชายที่นอนป่วยหลังจากประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากรถจักรยานยนต์ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กPoramet Misomphop ได้ออกมาเผยว่า  ” เรียก พ่อ อีกครั้งได้ไหม ลูก “ยามหนูร้องไห้ พ่อ ปลอบยามหนูเหน็บหนาวพ่อให้ผ้าห่มเป็น สายสัมพันธ์ ที่ไม่มีวันสิ้นลม

แม้วันตายมือของพ่อที่ครั้งหนึ่งเคย กอด โอบอุ้มลูกด้วยรอยยิ้มมาวันนี้ 2 มือนั้นทำได้เพียงโอบ กอด ลูบหัวพร้อมกับน้ำตาที่ไหลออกมาจากดวงตาของพ่อเสียง คำพูดสุดท้ายที่คนเป็นพ่อจำได้ฝังใจที่ลูกคนนี้ได้เปล่งเสียงออกมาจากลำคอพร้อมน้ำตาที่ไหลออกมา อือ อือ..หากย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปี ก่อนน้อง พีพี เด็กหนุ่มวัย 18 ปี เป็นเด็กที่น่ารัก ร่าเริงขยัน การเรียนดีที่เวลานั้นน้องได้เรียนจบชั้น ม. 6 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด นนทบุรี

แต่น้องไม่มีโอกาสได้รับ ใบประกาศนียบัตรจบชั้นม.6 ที่โรงเรียนแห่งนี้เนื่องจากเหตุการณ์ที่คุณพ่อของน้องไม่เคยลืมวันนั้นช่วงเย็นน้องได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ของเพื่อนเพื่อรีบนำงานไปส่งคุณครูที่โรงเรียนแต่มาเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากรถจักรยานยนต์ทำให้ศรีษะกระแทกพื้นอย่าแรงวินาทีนั้นทางกู้ภัยได้ส่งตัวน้องไปโรงพยาบาลและทางโรงพยาบาลก็โทรศัพท์แจ้งคุณพ่อทันที

แต่ตอนนั้นคุณพ่อน้องมาทำงานที่ต่างจังหวัดจึงรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาลเมื่อมาถึงคุณพ่อเห็นลูกของตัวเองนอนดิ้นไปมาอย่างเจ็บปวดไม่รู้สึกตัวคุณพ่อจึงเดินไปจับมือของลูกชายแล้วเปล่งเสียงออกมาพร้อมน้ำตาว่า..” หนู เป็นยังไงบางลูก พ่ออยู่ตรงหน้าหนูแล้วนะ “วินาทีนั้นมีเสียงเล็ดลอดออกจากลำคอของลูกคือ อือ อือ..นั้นเป็นเสียงสุดท้ายของผู้เป็นพ่อที่ได้ยินเสียงของลูกตัวเอง

…ปัจจุบันผ่านมา 5 ปีแล้วที่น้องคนนี้ยังคงต้องนอนรักษาตัวอยู่ในเฟลตเอื้ออาทร แห่งหนึ่ง ในจังหวัด นนทบุรีส่วนคุณแม่ของน้องได้เลิกลากับทางคุณพ่อไปตั้งแต่น้องพึงหัดเดิน นานๆจะมาหาน้องบ้างส่วนคุณพ่อปัจจุบันมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างรายได้วันละประมาน 300 บาทเวลาที่คุณพ่อออกไปขับรถจักรยานยนต์จะมีทางน้าสาวที่พิการมือ

และ เท้า ซีกขวาคอยดูแลอยู่เป็นเพื่อน ตลอดเวลาไม่เคยห่าง..เบื้องต้นเมศได้นำ ข้าวสาร แพมพริส แผ่นรองซับเดินทางมามอบให้ทางครอบครัวตามคำร้องขอเรียบร้อยแล้ว และ ยังมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อยังชีพ ช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับทางคุณพ่อจำนวนหนึ่งหากเพื่อนๆพี่ๆ ต้องการช่วยเหลือน้องและคุณพ่อสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของน้องได้โดยตรง

ที่บัญชีธนาคาร ไทยพาณิชย์ชื่อบัญชี นาย จุฬวาทิตย์ วรดิษฐ์พิทักษ์เลขที่บัญชี 406 – 438122 – 2( เลขบัญชีนี้เป็นของน้อง ( คนที่ป่วย ) โดยทางคุณพ่อเป็นผู้ดูแล ถือสมุดบัญชี เบิก ถอน ด้วยตัวเอง )นี่ละครับความรักที่ยิ่งใหญ่ของผู้เป็นพ่อมือของพ่อที่ครั้งหนึ่งเคย กอด โอบอุ้มลูกด้วยรอยยิ้มมาวันนี้ 2 มือนั้น

ทำได้เพียงโอบ กอด ลูบหัวพร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาจากดวงตาของพ่อกับความหวังที่อยากได้ยินกลับมายินเรียกเค้าว่า ” พ่อ ” อีกครั้งหนึ่งอนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนจงใช้ชีวิตทุกวินาทีให้เหมือนกับเป็นวินาทีสุดท้ายของชีวิต” วันนี้คุณกอดพ่อแล้วหรือยัง “( เรื่องราวทั้งหมดคุณพ่อเป็นผู้ถ่ายทอดให้เมศได้รับทราบ เมศได้รับอนุญาตจากทางคุณพ่อให้นำรูปถ่ายและรายละเอียดทั้งหมดลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้ว)”

ขอบคุณข้อมูล:Poramet Misomphop