มีนาคม 21, 2023

พิมรี่พาย เข้าช่วยเหลือคุณตา ขายยำเเหนม เลี้ยงลูกพิการ

เรียกว่าเป็นเน็ตไอดอลที่หลายคนต่างยกให้สาวพิมรี่พาย นั้นเป็นต้นเเบบในการทำความดีคนหนึ่งในสังคม หลังจากเจ้าตัวได้ออกมาเผยคลิปไปเดินทางช่วยเหลือผู้ยากไร้ตามสถานที่ต่างๆ โดยที่ไม่มีหน่วยงานไหนยื่นมือเข้ามาช่วยสาวพิมรี่พาย ซึ่งเงินเเต่ละบาทที่ควักออกมาช่วยเหลือเป็นเงินของสาวพิมเองทั้งสิ้น

ล่าสุด สาวพิมรี่พายได้ออกมาเผยคลิปขณะที่เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่ง ที่มีคุณตาท่านหนึ่งกำลังจัดเตรียมของไว้ขาย ซึ่งสาวพิมรี่พายก็ได้เข้าไปถามคุณตาขายยำเเหนมท่านนี้ โดยคุณตาได้เผยว่า ตนเป็นพ่อค้าขายยำเเหนม มีลูกสาวพิการชื่อไพลินวัย 50 ปี ช่วยเหลือตัวเองได้ เเต่หูไม่ได้ยิน

ส่วนชีวิตคู่ ภรรยาของคุณตาได้เสียไปนานเเล้ว จึงอยู่กับลูกสาวตามมีตามเกิด เพียงสองคน ก่อนที่จะออกมาขายยำ คุณตาจะล็อกประตูบ้านไว้ เพื่อไม่ให้ใครเข้ามาทำอันตรายลูกได้ ซึ่งลูกได้มีอาการรผิดปกติตั้งเเต่อายุ 8 ขวบ เเต่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ทุกอย่าง

นอกจากนี้คุณตายังกู้เงิน จำนวน 1 หมื่นบาท เพื่อมาดูเเลลูก ยอมเสียดอกร้อยละ 20 เพื่อต่อลมหายใจให้กับคนในบ้าน พร้อมทั้งคุณตายังเผยว่า ถ้าหากว่าตนเป็นอะไรไปก็จะให้ลูกชายมาดูเเลไพลิน โดยจะยกที่ปลูกบ้านให้กับลูกชาย

ซึ่งสาวพิมรี่พายก็ได้ถามคุณตาว่า ลูกชายคุณตามีครอบครัว มีภาระส่วนตัว อาจจะดูเเลลูกสาวไม่ทั่วถึง เจ้าตัวจึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยการบอกกับคุณตาว่า ในวันที่คุณตาไม่อยู่เเล้ว พิมจะขอรับอุปการะลูกสาวของคุณตาเอง

เเละพิมจะออกค่าใช้จ่ายให้ทุกอย่างเองทั้งหมด เเละสาวพิมยังใช้หนี้ให้คุณตาที่มียอดค้างอยู่ 3 พันบาท พร้อมกับมองอุปกรณ์ทำมาหากินไว้ให้คุณตาได้ใช้ขายของต่อไป เป็นเน็ตไอดอลที่น่าชื่นชมมากๆเลยละค่ะ

ดีใจกับคุณตาด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล: พิมรี่พาย