มีนาคม 21, 2023

ปุ๊กลุก ขอคำเเนะนำจากแฟนคลับ

เรียกว่าสาวปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นั้นมีปัญหากับไอจีบ่อยมากๆเลยค่า ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังถูกมือดีเเฮกไอจี เเต่โชคดีที่สาวปุ๊กลุกนั้นได้กู้คืนกลับมาเเต่ เเต่กลับต้องซวยซ้ำสอง เมื่อเจ้าตัวถูกมือดีเเฮกบัตรเครดิต กดเงินไปช้อปปิ้งซื้อของรัวๆ จนต้องรีบกดเข้าไประงับบัตรเครดิตทันที

ล่าสุด สาวปุ๊กลุกได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดเดือด หลังจากที่ถูกกลับมาเเฮกไอจีอีกครั้งว่า “โดนแฮกอีกแล้วค่าาา โว้ยย อะไรกันนักหนาาา โดนแฮกทวิตเตอร์ ต้องทำไงบ้างคะ ใครรู้บ้างบอกหน่อยค่ะ พวกนี้นะพวกนี้นะ โอ้ยยย”

งานนี้ทำเอาเเฟนคลับของสาวปุ๊กลุกต่างเข้ามาคอมเมนต์เเนะนำวิธีเพื่อไม่ให้โดนเเฮกกันเพียบเลยว่า ” ปุ๊กลุกเปลี่ยนsmartphoneเลยค่ะแล้วเอามือถือใหม่ผูกกับไอจีเฟสบุค ทวิต,โดยบ่อยมากเพราะเขามีข้อมูลส่วนตัวบางอย่าง

ต้องเปลี่ยนเครื่องและเซตไอจีเฟสทวิตใหม่โดยใช้เบอร์โทศัพเดิมแต่เปลี่ยนอีเมลใหม่หมด ถ้าไม่เปลื่อนมือถือก็น่าจะโดนเรื่อยๆ คนสร้างคอม อันนี้ปุ๊กบุกเคยพูดเอง และอย่ากดลิ้งค์กดแอปอะไรที่ไม่ดังไม่มีชื่อเสียง อย่าเปิดอิเมลหรือกดลิ้งค์ในอีเมลต่างๆที่เราไม่รู้ที่มาที่ไป

สำคัญที่สุดคือ ต้องจำรหัสอีเมลล์ให้ได้ แล้วทุกอย่างจะง่ายขึ้นค่า,Set password ใหม่แต่ก่อนทำอยากให้เปลี่ยนเคื่องใหม่เพราะถ้ายังใช้เครื่องเก่ามันก็จะมีมาเรื่อยๆ ใช้เครื่องใหม่ผูกกับnetsocialต่างๆ,เปลี่ยนรหัสยาวๆเลยคะ

เป็นที่อยู่สถานีตำรวจเป็นภาษาอังกฤษก็ได้ เตือนใจกันนิดนึง บ่อยๆก็ไม่ไหวนะ น่ากลัว,ตามรังควานไม่เลิก พวกทำก็เก่งจริง ทวิตกับไอจีความปลอดภัยไม่ได้เลยนะ 🤬 คุณพี่ตามตัวได้เมื่อไหร่ จับตีให้เข็ดเลยจ้า”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:pooklook_fonthip