มีนาคม 21, 2023

ใบเฟิร์น เผย เด็กดอยต้องการชุดนักเรียนจริงหรือ

เป็นประเด็นที่ใครหลายคนต่างให้ความสนใจกันอยู่ไม่น้อย หลังจากที่ทางเพจนักเรียนเลว ได้ขอให้นักเรียนทั่วประเทศเเสดงพลังด้วยการออกมาใส่ชุดไปรเวทมาโรงเรียนในวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งนักเรียนหลายโรงเรียน ต่างให้ความสนใจพากันเเต่งชุดไปรเวทในหลายโรงเรียน เเต่บางเเห่งกลับใช้กฎระเบียบบังคับห้ามเเต่งไปรเวทมาเรียนอย่างเด็ดขาด

พร้อมทั้งทางดาราดังอย่างหนุ่มอาร์ต พศุตม์ ยังออกมาโพสต์ข้อความขอรับบริจาคชุดนักเรียน สำหรับคนที่ไม่ต้องการใส่ไปโรงเรียน เพื่อนำไปมอบให้กับน้องๆบนดอย ที่ขาดเเคลนชุดนักเรียนใส่ไปโรงเรียนอีกด้วย

ล่าสุด ทางด้าน สาวใบเฟิร์น อัญชสา ดาราสาวได้ออกมาโพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า ” จากประสบการณ์ที่เคยขึ้นไปทำอาสากับโรงเรียนบนดอยนะคะ ไม่ต้องบริจาคหรอกค่ะชุดนักเรียน ไม่มีใครเค้าซีเรียสกับยูนิฟอร์มหรอกค่ะ

มีอย่างอื่นสำคัญกว่ายูนิฟอร์มอีกเยอะเลย เช่น จำนวนบุคลากร สื่อการเรียนการสอน น่าจะจำเป็นกว่ามากๆ,ถ้าอยากบริจาค? แนะนำเป็นพวกเสื้อผ้ารองเท้า ผ้าห่ม ขนม ตุ๊กตา หนังสือ เกมส์ และอื่นๆ ก็ยังมีประโยชน์กว่าบริจาคชุดนักเรียนเยอะเลยค่ะ,

อยากรู้มั้ยคะว่าสำหรับเด็กดอย อะไรจำเป็นกว่า uniform? …. หลายอย่างเลยค่ะ เช่น ถนน รู้มั้ยว่าถนนที่ขึ้นไปนี่ลำบากมาก ขนาดช่วงเราไปฝนก็ไม่ได้ตกหนัก แต่ทางลื่นมาก อันตรายมาก ทำให้ระยะทางที่เหมือนจะไม่ได้ไกลมาก

แต่ใช้เวลานานมากในการเดินทาง ตอนนี้เราอยากไปอาสาสร้างถนนมาก,เคยคุยแล้วเค้าบอกว่าอย่างน้อยมาสร้างถนนให้ซัก 1 กิโลเค้าก็ดีใจมากแล้ว รู้มั้ยว่ามันมีคนป่วยที่ลงไปโรงพยาบาลไม่ทัน แล้วต้องเสียชีวิตระหว่างทาง ไม่ได้น้อยเลยนะ กับถนนแบบนี้,

ต่อมา น้องๆ ต้องการโอกาสในการศึกษาค่ะ … มีเด็กไม่น้อยที่อยากเรียนต่อแต่ไม่ได้เรียนเพราะต้องช่วยครอบครัวทำการเกษตรต่อ เพื่อเลี้ยงปากท้อง หลายคนต้องทิ้งความฝัน และเชื่อว่าตัวเองทำได้แค่นี้ มันน่าเศร้ามากนะ”

สาวใบเฟิร์นเข้าใจเด็กๆมากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:ใบเฟิร์นรักสัตว์