มีนาคม 21, 2023

โฟกัส ลั่นถามนายก ประยุทธ์

เรียกว่าสถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้นั้น ทำให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเดือดร้อนไปทุกพื้นที่ พร้อมทั้งยังมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้จำนวนหลายราย ซึ่งปัจจุบันระดับน้ำนั้นได้ลดลงเเล้ว เเละทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานต่างพากันลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้อย่างเต็มที่

พร้อมทั้งดารา นักเเสดงหลายคนยังลงพื้นที่นำข้าวสารอาหารเเห้ง เเละสิ่งของต่างๆไว้ให้กับชาวบ้านที่นั้นด้วย ล่าสุด สาวโฟกัสได้ออกมาโพสต์ข้อความถามถึงงบประมาณของประเทศจากท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

ถึงการช่วยเหลือน้ำท่วมในครั้งนี้ ในทำนองว่างบประมาณของประเทศนั้นมีมากมาย เเต่ทำไมยังต้องเปิดรับบริจาจช่วยเหลือน้ำท่วมอยู่อีก โดยสาวโฟกัสได้เผยว่า “เอางบประมาณ ไปสร้างรัฐสภาได้เอางบประมาณ ไปซื้อรถน้ำแรงดันสูงได้

เอางบประมาณ ไปซื้อตู้คอนเทนเนอร์ได้แต่ไม่มีงบประมาณ ที่จะไปช่วยภาคใต้ได้.. ถามว่าอยากบริจาคไหม อยากอยู่แล้วค่ะอยากช่วยคนที่เดือดร้อนอยู่แล้วแต่อยากถามลุงกลับค่ะ

1.มันใช่หน้าที่ประชาชนไหม?

2.งบประมาณนำไปใช้กับอะไร จึงไม่มีไว้ช่วยผู้เดือดร้อน

3.สามารถแบ่งทหาร/งบประมาณ ที่มาจัดการม๊อบ ลงไปช่วยเหลือภาคใต้ได้หรือไม่?

4.นอกจากการเชิดชูสถาบัน..ลุงทำอย่างอื่นเป็นไหมคะ?

5.นอกจาก รักสถาบัน..ลุงรักประชาชนด้วยไหมคะ?กรุณาตอบคำถาม 1 2 3 4 5 ………. ให้ประชาชนฟังทีค่ะ ด้วยความเคารพ ขอบคุณค่ะ

ซึ่งหลังจากที่สาวโฟกัสออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าว ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งยังกดเเชร์กดไลท์ให้กับโพสต์นี้กันสนั่นเฟซบุ๊กกันเลยทีเดียวค่า

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Focus Jeerakul

เรียบเรียงโดย:chuydaily