มีนาคม 21, 2023

ทราย เจริญปุระ โพสต์แล้ว

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่มีจุดยืนทางด้านการเมืองชัดเจนค่าาา สำหรับนักแสดงสาว ทราย เจริญปุระ แต่เมื่อเลือกข้างก็มีทั้งชาวเน็ตที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งคนที่ไม่เห็นด้วยก็จอคอยแซะทรายอยู่ตลอด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องน้ำท่วมที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้

เพราะว่าก่อนหน้านี้ 5 จังหวัดทางภาคใต้ประกอบไปด้วย จังหวัดนครศรีธรรมราช , พัทลุง , สงขลา ,นราธิวาส และสุราษฎร์ธานี น้ำท่วมหนักส่งผลให้บ้านเรือนเสียหายมากกว่า 3 หมื่นหลัง ก็มีชาวเน็ตแซะว่า ทราย-โฟกัสควรจะไปช่วยบ้าง จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

ชาวเน็ตคอมเมนต์ถึงทรายเลยว่า โฟกัส-ทราย มาเยี่ยมน้ำท่วมนครศรีฯหน่อย อาจจะมีประโยชน์ต่อสาธารณะบ้าง มากับพี่บิณฑ์ก็ได้ เขาดูแลอย่างดี งานนี้ทรายก็โต้กลับเลยว่า “เราส่งเครื่องสูบน้ำกับของลงไปเมื่อวันก่อนแล้วค่ะ”

แต่ก็ยังไม่วายถูกแซะว่าส่งเครื่องสูบน้ำไปทำไม ไปสูบตรงไหนได้ในเมื่อท่วมกันหมด ทรายจึงโพสต์ฟาดอีกครั้งว่า “มีเครื่องสูบน้ำ เพื่อสูบออกและล้างบ้านให้กับพื้นที่ในเมืองที่เริ่มแห้งแล้วบางส่วนเพื่อล้างบ้าน กับของที่ส่งไปคือน้ำแพคๆกับของกินค่ะ | อันนี้คือต้องลงไปป้อนด้วยมั้ยคะ? คือเมื่อวานว่าจะไม่ด่าแล้ว ว่ามาจิกอะไรกับxู แต่วันนี้จะด่าค่ะ ไปตามคนมีหน้าที่ค่ะ เค้าไม่ได้ลงมาดูด้วยซ้ำ”

– ถามว่าสูบแล้วปล่อยไปไหน ไปปล่อยหน้าบ้านคนถามอะค่ะ ฉลาดจังเลย ขอให้งอกงามเหมือนผักตบนะคะ นี่ต้องมานั่งอธิบายกระบวนการทุกอย่างเลยเหรอ สาระxx

-เครื่องสูบน้ำในพื้นที่น้ำท่วม คือการคิดล่วงหน้าเพื่อสแตนบายด้วยนะคะ ไม่ใช่รอปัญหาเกิดแล้วค่อยขนลงไป ล้างบ้านมาไม่รู้กี่ที่กี่จังหวัดก็ทำแบบนี้ค่ะ

-เงินที่ซื้อนี่เงินส่วนตัวค่ะ มีหลายเครื่องด้วยบอกให้เลย ทำงานมายี่สิบกว่าปี xูมีเงินเก็บค่ะ ช่วยๆกันไปไม่ได้จะอะไรมากมาย เครื่องสูบน้ำซื้อทีใช้ได้หลายพื้นที่ เพราะแม่xท่วมทุกปี ท่วมซ้ำท่วมซาก เหมือนเก็บพื้นที่น้ำท่วมไว้ดูเล่นไง เคยจะแก้ปัญหาจริงๆกันมั้ยล่ะ หรือต้องให้xูลงไปทำอีก?

ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า บอกม็อบมุ้งมิ้ง​ บอกเด็กเอาแต่ใจ​ นี่มันใช่ภาระหน้าที่ของปชช.คนทั่วไปมั้ย​ ขนาดจิตอาสาทำให้ยังไม่วายจะแซะ​ ดักดานความรู้สึกนึกคิด​ จนทำให้เราพาลคิดว่าคนพวกนี้น่าจะหยุดหายใจไปเสีย , จะมาเรียกร้องอะไรกันกับประชาชนด้วยกัน ไปเรียกร้องเทศบาล อำเภอ จังหวัด ที่รัฐบาลกำกับดูแลสิโว้ย!! กูเห็นท่วมทุกปี เงินภาษีมี ไม่กระจายมาแก้ปัญหา ซ้ำซาก

โอ้ย มันเคยน้ำท่วบบ้านจริงหรอถึงไม่รู้ว่าเครื่องสูบน้ำเค้ามีไว้กั้นกระสอบทรายรอบๆและสูบน้ำออก เพื่อให้มันมีพื้นที่แห้งไว้ทำอะไรบ้าง สูบไปไหนก็สูบไปนอกบ้าน เหมือนวิดน้ำออกจากเรืออ่ะไอ้โง่ , นอกจากใจxx ยังโง่แบบเปิดเผยอีก …อนาถจริง ช่วยไปไร้ค่า รอนายกเถอะตอนนี้ยังติดภาระกิจหาเสียง…หรือรอนักบุญทุนคนอื่นเถอะ รอไปก่อนนะ , จับผิดเก่งขนาดนี้มันมองข้ามความผิดรัฐบาลไปได้ไง สวิตช์ความดีปิดตอนมีผลประโยชน์

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า นี่มันใช่ภาระหน้าที่ของประชาชนมั้ย และในเมื่อเข้าช่วยแล้วก็ยังไม่วายคอยคอมเมนต์แซะ คอยคอมเมนต์จับผิดกันแบบนี้อีก เอาเป็นว่าตอนนี้ก็ช่วยๆกันก่อนดีกว่านะคะอย่าพึ่งมาจับผิดกันเลย

ขอบคุณข้อมูล :Inthira Charoenpura

เรียบเรียงโดย : chuydaily