เมษายน 2, 2023

พระสงฆ์ ลุยน้ำท่วม เเจกข้าวกล่องชาวบ้าน

เรียกว่าสถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้นั้นยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ในตอนนี้ เมื่อเกิดน้ำท่วมฉับพลันเเละน้ำป่าไหลหลาก จนเหตุเป็นเหตุอุทกภัยในพื้นที่ 11 จังหวัด ตั้งเเต่ชุมพร, กระบี่, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช ,พัทลุง, ตรัง สงขลา, ปัตตานี, ยะลา,สตูล เเละนราธิวาส พร้อมทั้งบ้านเรือนของชาวบ้านยังเสียหายหนัก จากเหตุน้ำท่วมในครั้งนี้

เเละในเหตุการณ์นี้ยังทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจำนวนหลายราย สัตว์เลี้ยงของชาวบ้านถูกน้ำพัดหายไปจนหมด ถึงเเม้ว่าพื้นที่บางเเห่งน้ำจะลดระดับลงเเล้ว เเต่พื้นที่อื่นๆก็ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่

ล่าสุด ทางเพจ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเผยภาพสุดประทับใจ เมื่อคณะสงฆ์ได้ลุยน้ำออกมาเเจกของให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมเผยว่า ““อนุชา” ชื่มชมคณะสงฆ์ ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม

เป็นแบบอย่างที่ดีของพระสงฆ์ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีชื่นชมคณะสงฆ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนำโดย พระราชวิสุทธิกวี เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ธรรมยุต)ที่ได้จัดตั้งโรงทานทำข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม

แจกประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ณ บริเวณจุดที่มีน้ำท่วมขัง และระดับน้ำท่วมสูงประชาชนไม่สามารถออกไปภายนอกชุมชนหมู่บ้านได้ ถือว่าเป็นการทำความดี ปฏิบัติดี รู้จักแบ่งปัน

เป็นแบบอย่างที่ดีของพระสงฆ์ที่ช่วยเหลือสังคม ในยามที่ประชาชนเดือดร้อน พระสงฆ์ไม่ได้อยู่นิ่งเฉยต่างออกมาให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทั้งนี้ ขอให้คำนึงถึงสมณสารูป อย่าทำอะไรจนเลยขอบเขตความเป็นสมณะและ ขอพึงตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก”

เป็นภาพที่น่าชื่นชมมากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช