มีนาคม 21, 2023

น้ำป่าซัดถนนรอซ่อม ชาวบ้านช่วยกันสร้างรอกส่งเด็กๆไป รร.

หลังจากที่พื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดพายุฝนถล่มหลายอำเภอ โดยเฉพาะที่ อ.นบพิตำ เกิดพายุฝนและลมกรรโชกแรงติดต่อกันเป็นนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ระดับน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ เนื่องจากน้ำไหลระบายไม่ทัน

นอกจากนี้หลังคาบ้านเรือนของประชาชนจำนวนหลายหลังถูกลมพัดกระเบื้องปลิวก่อน ส่วนถนนในหมู่บ้านมีต้นไม้หักโค่นและที่หนักไปกว่านั้นคือถนนตัดขาด ล่าสุด เฟซบุ๊ก มาณพ กิจวิจิตร ได้ออกมาเผยคลิปการเดินทางของชาวบ้านและเด็กนักเรียน

หลังจากอุทกภัยได้ซัดสะพานทางเชื่อมเข้าหมู่บ้านขาด ทำให้ต้องหาวิธีการเดินทางมาทดแทนชาวบ้านได้ทำรอกเพื่อส่งเด็กข้ามจุดที่ถนนขาดเพื่อจะได้เดินทางต่อไปโรงเรียนได้ โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า”

เมื่อ ร ร เปิดแต่ถนนยังไม่มีใครทำความลำบากอยู๋ที่เด็กไป ร ร สิครับท่าน ควรตกลงกันได้แล้วครับ ” และในขณะเดียวกันนั้นเพจเฟซบุ๊กPoetry of Bitch ได้ออกมาเผยเพิ่มเต็มอีกว่า” #ไวรัลวันนี้ มาจากไทยแลนด์ค่ะ:

1- หลังอุทกภัยครั้งใหญ่ที่นครศรีธรรมราชและอีกหลายจังหวัดในภาคใต้ แม้น้ำจะลดลงแล้ว แต่ความเดือดร้อนยังอยู่

2- เช่นที่บ้านยอดเหลือง ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งถนนขาดไป 3 จุด ทำให้ชาวบ้านกว่า 30 ครัวเรือนถูกตัดขาด

3- แต่ในเมื่อชาวบ้านยังต้องสัญจร และเด็ก ๆ ก็ต้องเดินทางไปโรงเรียน ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านจึงช่วยกันคิดหาวิธีบรรเทาความเดือดร้อน ก่อนที่ถนนจะได้รับการซ่อมแซม

4- สุดท้ายชาวบ้านช่วยกันติดตั้งเชือกเพื่อทำเป็นรอก สำหรับให้เด็ก ๆ ใช้ข้ามจุดที่ถนนขาด เพื่อจะได้เดินทางต่อไปโรงเรียนได้ ” ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราชทุกคนนะคะ เดี๋ยวทุกอย่างมันต้องดีขึ้นกว่านี้แน่นอนค่า

ถนนขาด

ขอบคุณข้อมูล:Poetry of Bitch , มาณพ กิจวิจิตร

เรียบเรียงโดย:chuydaily