เมษายน 2, 2023

เกรซ ขอโทษแล้ว หลังแซวเพศที่ 3

มีดราม่าเจิมละครเรื่องใหม่เลยละค่าาา สำหรับนางเอกสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เพราะตอนที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงบทบาทครั้งใหม่ที่ เกรซ จะต้องปลอมตัวเป็นสาวประเภทสองไปทำงานที่คาบาเรต์ หรือเป็นนางโชว์ในละครเรื่อง นางฟ้าคาบาเรต์

เพราะในช่วงนึงที่ให้สัมภาษณ์เจ้าตัวก็พูดแบบติดตลกว่า “วันนี้เราสวมบทเป็น LGBTQ เพราะฉะนั้นผมเราก็ม่วง ฉี่เราก็ม่วง” ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้กับหลายคนและบอกเลยว่า LGBTG ก็ใช้ชีวิตทั่วไปเหมือน ชาย หญิง นั่นแหละและโดนติงเรื่องมุขฉี่ม่วงว่าไม่ขำด้วย

ล่าสุด เกรซก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอแล้วซึ่งเกรซก็ได้ออกมาขอโทษสำหรับการพูดเล่นในครั้งนี้ พร้อมกับแจงว่าส่วนตัวรักและให้เกียรติคนกลุ่มนี้มาก ซึ่งสิ่งที่พูดไปก็อาจจะไม่เหมาะสมและคิดน้อยไปเจ้าตัวก็ยอมรับผิด จะว่ายังไงอีกบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

จากดราม่าที่เกิดขึ้น อยากชี้แจงว่าเราไม่มีเจตนาที่จะพูดพาดพิงถึง LGBTQ ในแง่ลบเลยค่ะ หากได้ดูสัมภาษณ์ไมค์รวมตัวเต็มจะรู้ว่าเรารักให้เกียรติและเห็นความสำคัญของคนกลุ่มนี้มาก ❤️ จริงๆสิ่งที่เราพูดเป็นการพูดเล่นติดตลกเล่นตัวเองแบบเล่นคำ พูดถึงตัวเองกับพี่ๆสื่อมวลชนที่สนิทกัน ซึ่งอาจดูไม่เหมาะสมและคิดน้อยไป เราน้อมรับตรงนี้ค่ะ ส่วนจริตฟีลนางโชว์เกรซมองว่าปัจจุบันคาแรคเตอร์ของคนกลุ่มนี้มีหลากหลาย คนรอบตัวเราในวงการบันเทิงหลายคนก็เป็นในลักษณะนี้จริงๆ อาจเล่นกันตามน้ำเพื่อความสนุกสนานไปบ้าง ยังไงก็จะรับฟังทุกความเห็นและเอาไปปรับใช้นะค้า

สุดท้ายหากคำพูดและการแสดงออกของเกรซทำให้เข้าผิด กระทบจิตใจหรือทำร้ายความรู้สึก ต้องขอโทษด้วยนะคะ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆค่ะ 🙏🏼❤️ ทุกคนคือเพื่อนพี่น้องพวกเรากันเองทั้งนั้น ไม่มีทางไม่รัก…สัญญาว่าจะทำออกมาอย่างดีที่สุด ถ่ายทอดความรู้สึก หัวใจ ของนางโชว์และ LGBTQ อย่างเต็มที่ เท่าที่นักแสดงคนหนึ่งจำสามารถททำได้ค่ะ

เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้เกรซด้วยนะคะ เข้าใจว่าเจตนาคงจะแซวตัวเองเพราะวันนั้นทำผมสีม่วง แต่พอหลายคนฟังก็เกิดการตีความไปได้หลายแบบ ยังไงวันหลังเวลาสัมภาษณ์ก็คงต้องเซฟตัวเองแล้วละค่ะไม่อย่างนั้นก็จะเกิดเรื่องแบบนี้ได้อีก

ก็หวังว่าผลงานเรื่องใหม่ที่มีเรื่องราวของ LGBTQ เข้ามานั้นจะสามารถตีแผ่และเล่าในมุมของคนกลุ่มนี้ได้อย่างสนุกสนานและลึกซึ้งด้วยนะคะ ตอนนี้ก็ต้องให้ผลงานเป็นตัวพิสูจน์แล้วแหละว่าคนบันเทิงรวมไปถึงคนทำละครให้ความสำคัญกับเรื่องนี้จริงหรือเปล่า

ขอบคุณข้อมูล : GRACEKANKLAO

เรียบเรียงโดย : chuydaily