ตุลาคม 5, 2022

ครูสั่งให้นักเรียนก้มกราบ หลังใส่รองเท้าขึ้นมาบนอาคาร

เป็นคลิปที่หลายคนต่างพากันเเชร์สนั่นโซเชียล เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาเผยคลิป ขณะที่ครูตบหัวเด็กนักเรียน เเละสั่งให้ก้มกราบเท้า เนื่องจากเด็กได้ใส่รองเท้าขึ้นมาบนอาคารเรียน โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ได้เผยว่า “ขอประจานการกระทำของอาจารย์ท่านนี้ ตบหัวนักเรียนแล้วให้กราบเท้าอีกเพราะใส่รองเท้าขึ้นอาคารเรียนคิดว่ามันเกินไปมั้ยคะ #รรชื่อดังย่านโดมพัง ขออนุญาตยืมเเท็กค่ะ #ม็อบ8ธันวา #ยกเลิก112

ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเเพร่ไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันถึงเรื่องนี้กันเพียบเลยว่า ” เกินไปไหม ครูคนนี่เราไม่ชอบตั้งแต่ม.1ไม่คิดจะอยากเรียนด้วยเลย!ชอบมาพูดหน้าเสาธงทุกเช้า! จนตอนนี้จบมา2-3ปีแล้ว เกินไปป่ะกราบตีน??

คิดว่าอยู่มานานแล้วออกไม่ได้หรอ? ทุกวันนี่ออกง่ายย้ายง่ายนะครูใบหน้ายิ้มเล็กน้อย,อีกปีเดียวก็จะเกษียณแล้วแต่ไม่อยากจากไปอย่างสงบ Pleading face,ขอขี้แจงสำหรับคนที่(อาจจะ)คิดว่าใส่รองเท้าขึ้นอาคารเรียนเอง คือกฎของโรงเรียนใส่ขึ้นอาคารได้ค่ะ

แต่ถึงไม่ได้ ก็ไม่มีสิทธิ์มาตบหัวนักเรียนเนาะ,อารมณ์ขึ้นๆลงๆไม่รู้เป็นห่าอะไร,เมื่อไหร่คนแบบนี้มันจะตายซะที ลูกก็เป็นนักเรียนมัธยมนะทำแบบนี้ฉันไม่พอใจเลยหละ,เกินไปไหม แค่ใส่รองเท้าขึ้นอาคารเอง คนทำความสะอาดก็นักเรียนทำอยู่ดีไหมจารย์

หรือถ้าผิด ครูก็ไม่มีสิทธิ์บังคับเด็กกราบเท้า เพราะมันไม่ควร,ใครว่ายังไงเราไม่รู้นะ สอนลูกว่าถ้าครูให้กราบตักกราบได้ แต่ถ้ากราบเท้ามากราบแม่กราบพ่อ แล้วถ้ามีปัญหาให้ครูหาแม่ทันที,บอกใส่ชุกนักเรียนจะปลอดภัยไม่ใช่หรอครับ แล้วพ่อแม่จะดีใจไหมลูกต้องมากราบตีนใครแบบโดนบังคับ…เสื่อมขั้นสุด,

จะให้กรายทำเxยมอะไร อาจารย์ไม่ได้เป็นคนทำความสะอาดอาคารเรียนห้องเรียน อีกอย่างตบหัวทำไม เวลาแถลงการณ์โรงเรียนอธิบายด้วยนะ ไม่เอารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำไปเพราะอารมณ์ หรืออยากให้นักเรียนได้ดีนะ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ต่างไม่เห็นด้วย

กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:@Kirinn_2303