ตุลาคม 6, 2022

เปิดประวัติ ตุ๊ก จันทร์จิรา อดีตนักเเสดงสาว

เรียกว่าเป็นประเด็นที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กถึง สว.เเทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐชาวอเมริกาเชื้อสายไทย ที่ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลไทยฟังเสียงของผุ้ชุมนุม เเละเคารพหลักประชาธิปไตย พร้อมทั้ง คณะกรรมาธิการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

วุฒิสภาหรัฐอเมริกา ยังผลักดันมติดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งนายเตชะได้ออกมาพูดถึง สว.เเทมมี่ว่า “กรณี สว.เเทมมี่ อเมริกานั่นปล่อยให้นางพล่ามไปเถอะครับยิ่งเเสดงความเห็นยิ่งดูเสร่อข้อเท็จจริงชัดเจนอยู่ ตำเเหน่งขนาดนั้นเเต่ไม่บริโภคข้อเท็จจริง”

งานนี้ทางด้านเฟซบุ๊กของอดีตนักเเสดงสาวอย่าง ตุ๊ก หรือ จันทร์จิรา จูเเจ้ง ยังได้เข้ามาคอมเมนต์ในทำนองบูลลี่ สว.เเทมมี่ด้วยว่า “พิการซ้ำซ้อน” จนเกิดเป็นกระเเสดราม่าในโลกโซเชียลเกิดขึ้นในทันที

ซึ่งประวัติคร่าวๆของตุ๊ก  นั้นเกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2510  เป็นนักแสดงเเละ ผู้ผลิตรายการ ผู้จัดละคร  จบมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี)จบการศึกษาจากเซนต์จอห์นอาชีวศึกษา

ต่อมาทำงานเป็นพนักงานประจำของการประปาส่วนภูมิภาค ตำแหน่งเสมียน ได้งานชิ้นแรกเป็นโฆษณานีเวีย  ต่อมาก้าวสู่การเป็นนางแบบโฆษณา และเป็นนักแสดง โดยเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่อง รักแรกอุ้ม ในบทคุณแม่ยังสาว คู่กับ ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย

ตามด้วย พริกขี้หนูกับหมูแฮม, ทวิภพ, ต้องปล้น ฯลฯ และมีผลงานละครอย่างเรื่อง นาคราช, ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก, จับตายวายร้ายสายสมร, ท่านชายกำมะลอ, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด ,นางร้าย, เจ้านายวัยกระเตาะ, รถด่วนขบวนสุดท้าย, นารีสโมสร ฯลฯ

นอกจากนี้ยังเปิดบริษัท ดวงมาลี มณีจันทร์ ทำรายการกับช่อง 3 อย่าง สตรอเบอร์รี่ ชีสเค้ก ต่อมาทำละครเรื่องแรก นางสาวผ้าขี้ริ้ว”ตามมาด้วยเรื่อง ก๊วนกามเทพ, เรือนริษยา และเรื่องล่าสุด เฮฮาเมียนาวีเเละ เคยได้รับรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงในเรื่อง ต้องปล้น

ขอบคุณข้อมูล:wikipedia