เมษายน 2, 2023

นักรีวิวแต่งหน้าเป็นพระ ก่อนจะกินของโชว์

สร้างความไม่พอใจให้กับชาวพุทธที่นับถือศาสนาพุทธสุดๆค่ะ หลัง รายการคุยข่าวเย็น ทางช่อง 8 นำเสนอเรื่องราวของนักรีวิวคนหนึ่งที่ทำพิเรนท์แต่งหน้าตัวเองเป็นพระพุทธเจ้าก่อนจะนั่งกินมาม่า รวมถึงมีการกระดกเหล้าให้ดูด้วย จะรายงานว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ผู้ประกาศข่าวชาย : ท่านผู้ชมครับไอ้หมอนี่นี่พิเรนท์จริงๆ เอาศาสนามาล้อเลียน ล้อเลียนศาสนาพุทธครับด้วยการแต่งหน้า รีวิว และยังมีซดเหล้าไปดูคลิปครับ ………คลิปแรกเราจะเห็นชัดว่าหน้าเป็นพระพุทธรูปเลยกำลังฉันท์มาม่าอยู่ แล้วมีต๊อกบกกีด้วย เอ๊ะประเทศอะไรเนี่ย มีโซจูอีกต่างหาก

ผู้ประกาศข่าวหญิง : เป็นอาหารเกาหลีแต่คนรีวิวอาจจะไม่ใช่ก็ได้นะ

ผู้ประกาศข่าวชาย : พิเรนท์จริงๆแล้วอีกคลิปนึงก็เหมือนเดิมฮ้ะ รินเหล้าก่อน ไม่ทราบว่าเป็นโซจูหรือว่าสาเกฮ้ะ เทใส่แก้วเล็กๆแล้วก็กระดก ซดเข้าไป ย่ำยีศาสนาพุทธนะครับอย่างนี้ เพราะฉะนั้นเมื่อแชร์คลิปออกไปแล้วเห็นบอกว่าน่าจะอัดคลิปในต่างประเทศ เรียกได้ว่าชาวพุทธที่ในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

ผู้ประกาศข่าวชาย : ศาสนาพุทธไม่ได้มีแต่ประเทศไทยนะครับทั่วโลกนะครับ เขาเห็นภาพนี้แล้วเขาก็ขึ้น  เขาก็ตำหนิว่า คุณไม่มีวัฒนธรรมเลย คุณไม่มีสามัญสำนึก จิตสำนึกเลย แต่ผมว่าไม่น่ามีหรอกคนแบบเนี่ย ทำแบบนี้ได้คือไม่มีอยู่แล้วแหละ

ผู้ประกาศข่าวชาย : คนไทยบางคนเขาก็แสดงความคิดเห็นนะครับบอกว่า คุณไม่ได้นับถือศาสนาพุทธคุณก็อย่ามาเหยีบย่ำศรัทธาของคนอื่น บางคนก็บอกว่าทำไมต้องเอาสิ่งที่ชาติอื่นๆเคารพบูชามาทำแบบนี้ อย่าทำเลยบางคนโกรธถึงขั้นเดี๋ยวก็รู้นรกไม่ได้เป็นแค่ชื่อน้ำพริก เราขอประณามนะครับทำแบบนี้

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับหลายคนเลยละค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่ชาวพุทธเคารพบูชาการแต่งหน้าแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากการล้อเลียนทำให้เสียหายนั่นเอง ส่วนคนทำจะเป็นคนประเทศอะไรนั้นก็ต้องติดตามกันต่อค่ะ

เรื่องแบบนี้ถ้าตัวเองไม่เชื่อและไม่ได้ศรัทธาก็ไม่ควรทำจริงๆเนอะ เพราะมีอีกตั้งหลายตัวละครเลยที่น่าไปแต่งตามให้ดูน่ารัก หรือดูฮาๆได้ แบบนี้มีแต่จะพาดราม่าหรือพาทัวร์มาลงซะมากกว่า เอาเป็นว่าขอฝากไว้แค่ อย่าหาทำนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : ข่าวช่อง 8

เรียบเรียงโดย : chuydaily