สิงหาคม 13, 2022

ลุงเก็บของเก่า ถึงกับน้ำตาตก หลังทำกระเป๋าเงินหาย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่มีการเเชร์กันบนโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางเพจ สภ.เมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี ได้ออกมาเผยเรื่องราวของหนูน้อยวัย 5 ขวบ ที่ได้เก็บประเป๋าเงินที่ตกอยู่บริเวณหน้าร้านโจ๊ก ใกล้ธนาคารกรุงไทย สาขาสุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จำนวนเงิน 30,630 ของคุณลุงเก็บของเก่าไว้ได้

โดยทางเพจได้ออกมาเผยว่า “ชื่นชม น้องมิ้นท์ เด็กดี ชาวสระบุรี เก็บเงินส่งคืนคุณลุงเก็บของเก่าขาย จำนวน 30,630 บาท เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.63 เวลา 18.14 น. ด.ต.ปรัชญา ดวงสำราญ ผบ.หมู่(ป.) สภ.เมืองสระบุรี ได้นำ น.ส.น้อย ทองนะรินทร์ (แม่)

และ ด.ญ.เพชรไพลิน ธูปสารี ชื่อเล่น น้องมิ้นท์ อายุ 5 ขวบ ชั้นอนุบาล 3 รร.วัดเขาลาดวนารามพิพัฒน์คีรีเขต วัดเขาแย้ ต.ห้วยแห้ง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี (บุตรสาว) มาพบ พ.ต.ท.ภัฎ ผดุงรัตน์ สว.(สอบสวน)

สภ.เมืองสระบุรี ร้อยเวรสอบสวน แจ้งว่า ได้เก็บกระเป๋าเงินตกอยู่บริเวณหน้าร้านโจ๊ก ใกล้ธนาคารกรุงไทย สาขาสุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จำนวนเงิน 30,630 บาท เพื่อให้ติดตามหาเจ้าของต่อไป

ต่อมาวันที่ 8 ธ.ค. 63 เวลา 10.32 น. ได้มี นายสอาด พรมเมืองเปลือย อายุ 71 ปี อาชีพ เก็บของเก่าขาย มาแสดงตัวเป็นเจ้าของ นายสอาดฯ ได้รับเงินจำนวนดังกล่าวไปครบถ้วนถูกต้อง จึงได้กล่าวขอบคุณ และชื่นชมครอบครัว

โรงเรียน ที่อบรมสั่งสอนให้เป็นคนดีของสังคม พร้อมทั้งได้มอบรางวัลตอบแทนความดี ไว้ ณ โอกาสนี้” นับว่าหนูน้อยคนนี้เป็นเด็กดีของคุณพ่อเเละคุณเเม่มากๆค่า ขอเเสดงความยินดีกับคุณลุงที่ได้กระเป๋าเงินคืนด้วยค่ะ

น้องน่ารักมากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:สภ.เมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี