สิงหาคม 13, 2022

สาววัย 17 บีบสิวตรงจมูก

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์สนั่นไปทั่วโซเซียลเลยทีเดียวของสาววัย 17 ที่เพิ่งคลอดลูก แล้วดันไปบีบสิวที่ตรงจมูกกลับกลายเป็นว่าหน้าบวมเป่งจนมองไม่เห็นเลยทีเดียวโดยสื่อต่างประเทศมีรายงานว่าขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Mary Ann Regacho คุณแม่วัย 17 ปี จากเมือง Nueva Ecija ประเทศฟิลิปปินส์

เหตุการณ์ทั้งหมดมัรเริ่มต้นตอนที่ Mary คลอดลูกชายคนแรกตอนที่อายุได้ 16 ปี (ปีที่แล้ว) หลังจากที่คลอดเสร็จใหม่ๆ ก็มีสิวขึ้นที่บริเวณจมูกเนื่องจากความผิดปกติเกี่ยวกับฮอร์โมน เธอก็เลยติดสินใจบีบสิวดังกล่าวออกไป แทนที่มันจะหายก็ปรากฏว่ามันมีอาการ

เจ็บและปวดมากๆ 2-3 วันต่อมาอาการปวดนั้นก็เริ่มลามไปทั่วใบหน้าของเธอ Mary อธิบายถึงความรู้สึกนี้ว่า มันรู้สึกเหมือนกับลูกโป่งที่ถูกเป่าลมเข้าไปจนพองออกมาเรื่อยๆ อาการเจ็บปวดเหล่านั้นหนักขึ้นเรื่อยๆ แต่แทนที่จะไปหาหมอ เธอกลับใช้วิธีการฉีดยาสมุนไพรเข้าไปด้วยตัวเอง

และมันก็ไม่ได้ผล จากสิวเม็ดเล็กๆมันบวมเป่งขึ้นเรื่อยๆ จนกลืนจมูกของเธอไปหมด และบริเวณหว่างคิ้วไปด้วย ทำให้ใบหน้าของเธอผิดรูป และเนื้อที่บวมก็ไปบดบังการมองเห็นของเธอ ฉันคิดว่าเป็นแค่สิวธรรมดา แต่มันเจ็บมากๆ ฉันไม่สามารถนอนกลับได้เลย

ฉันพยายามทำทุกอย่างเพื่อรักษามัน แต่ก็ไม่หายสักที ตอนนี้ฉันรู้สึกได้เลยว่าใบหน้าของฉันจะไม่มีวันกลับไปเหมือนเดิมแล้ว Mary กล่าว ในขณะที่สามีของ Mary Albert Sales เขาเล่าว่าตัวเองทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์อยู่ในฟาร์มของเพื่อนบ้าน

ซึ่งไม่มีรายได้ที่แน่นอน ทำให้การพาเธอไปรักษา หรือการซื้อยานั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากๆพวกเขาก็เลยถ่ายคลิปวิดีโอเพื่อเล่าเรื่องราวของตัวเอง โดยมีความหวังว่าจะมีผู้ใจดียื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ โดยในเนื้อหาวิดีโอผู้เป็นสามีกล่าวว่า

ผมอยากจะขอวิงวอนความช่วยเหลือจากคนผู้ใจดี เพื่อที่ผมจะสามารถพาภรรยาผมไปหาหมอที่โรงพยาบาลได้ ครอบครัวของเรายากจน ผมหาเงินแค่เพียงพอเลี้ยงค่าอาหาร และเลี้ยงลูกวัย 1 ขวบได้เท่านั้น ผมไม่มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่ารักษาให้กับภรรยา

ขอบคุณข้อมูล : www.thesun.co.uk