ตุลาคม 8, 2022

เด็กนักเรียน ขอความเมตตาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เเก้ไขปัญหาถนน

เป็นเรื่องราวที่ชาวบ้านต่างได้รับผลกระทบไปตามๆกันเมื่อตามท้องถนนบ้านน้ำเพาะ หมู่ ๑๐ ตําบลและ อําเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน เต็มไปด้วยฝุ่นปกคลุม จนทำให้ชาวบ้านเเละเด็กๆที่อยู่บริเวณใกล้ๆถนนหายใจไม่ออก จึงต้องออกมาร้องเรียนให้ผู้ใหญ่เข้ามาดูเเลจัดการกับปัญหานี้

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กบุญยก เทพกัน ได้ออกมาเผยว่า “ถนนปลอดฝุ่นหนึ่งเดียวที่มีอยู่ในประเทศไทยเพื่อนพ้องน้องพี่ช่วยกันแชร็หน่อยส่งสารน้องๆไปโรงเรียนและชาวบ้านต้องรับฝุ่นเข้าปอดทุกวันสสน่านเขต๓

อยู่ไหนมาดูแลชาวบ้านน้ำเพาะหมู่๑๐ตําบลและอําเภอทุ่งช้างจังหวัดน่านหน่อย,นี่ก็เมืองน่านเหมือนกัน แต่ความเท่าเทียมที่ไม่เหมือนกัน จุดชม ฝุ่น ถนนบ้านน้ำเพาะ หมู่ ๑๐ ตําบลและ อําเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความเห็นถึงภาพนี้กันว่า “เขตพื้นนี้เป็นของหน่วยงานใหนครับ อ.บ.ต หรือกรมทางหลวงชนบทครับ ช่วยมาตรวจสอบด้วยเพื่อมีแนวทางการแก้ใข

ให้กับชาวบ้านนักเรียนที่ใช้ถนนเส้นนี้ครับ ไม่ใช้ยึดเก้าอี้ไปวันๆครับ ขอบคุณเจ้าของโพสนะครับที่ให้สังคมรับรู้ปัณหาครับ,เหนื่อยนะกับความกันดานบ้านเรา ม่มีหน่วยงานไหนเรยที่จะมองเห็นค่าบ้านเรา. รู้สึกน้อยใจมานานเหลือเกิน,

ช่วยๆกันเเชร์หน่อยนะค่ะ,แชหลายรอบแล่วบ้านเฮาตอ้งชว่ยอีกแรงเหมือนบ้านน้ำพิ,เยี่ยมเลยพวกเราตอ้งจัดการเรื่องนี้, ขอบคุณที่เห็นความลําบากของพวกเรา, ต้องช่วยกันคับ,กำลังเสนอข่าวให้ครับ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:บุญยก เทพกัน