ตุลาคม 4, 2022

คุณพ่อสู้ชีวิต เร่ขายปลาตามตลาดนัด หาเงินเลี้ยงลูกพิการ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสงสารให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “นางฟ้าซาลอน” ได้ออกมาดพสต์เล่าเรื่องราวของคุณพ่อท่านหนึ่ง สู้ชีวิตเร่ขายปลาตามตลาดนัดหาเงินเลี้ยงลูกพิการ โดยได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า

“หนุ่มสู้ชีวิตเร่ขายปลาตามตลาดนัดเลี้ยงลูกพิการ และญาติพิการ วอนผู้ใจบุญช่วยสนับสนุนผ้าอ้อมให้ลูก  นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือ ดังนี้ “ ผมนายมงคล กองทอง อยู่บ้านเลขที่185/3  บ้านปางอโศกหมู่ที่ 1 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

แต่งงานกับนางสาวิน เนื่อม (ชาวต่างด้าว) อยู่กินกันมา 10 ปีมีลูก 2 คน คนแรกเด็กชายชนะชัย กองทอง อายุ 6 ขวบ (ที่พิการ) คนที่ 2 เด็กหญิงมลธิยา กองทอง อายุ 5 เดือน  บุตรคนโตหมอระบุลงความเห็นว่ามีความพิการทางสมองเนื่องจากสำลักน้ำคร่ำตอนคลอด

สมองขาดอ๊อกซิเจน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่สามารถรับรู้อะไรได้เลย ตอนนี้ผมประกอบอาชีพค้าขายอยู่ครับ ผมขายปลาตามตลาดนัด บางวันขายได้บ้างไม่ได้บ้าง เวลาผมไปจ่ายตลาดผมต้องเอารถเข็นพ่วงมอเตอร์ไซค์ไปครับตอนนี้ผมอาศัยอยู่บ้านแม่ซึ่งเป็นบ้านเอื้ออาทร

ที่หลวงแจกให้ฟรีตอนนี้บ้านเป็นบ้านห้องเดียว ดีแม่ผมก็ป่วยเป็นโรคหัวใจ กระดูกทับเส้นอีกทั้ง เมียผมก็ไม่ได้ทำงาน เพราะต้องเลี้ยงดูลูกทั้งสองคน ผมต้องพาลูกคนโตไปหาหมอที่สระบุรีทุก 3 เดือนครับพอลูกเริ่มโตผมก็พาไปหาหมอลำบากมากขึ้นผมต้องพาขึ้นรถโดยสารไปครับ

บ้านผมก็มีแต่คนป่วยครับ น้าชายผมคนแรกก็ป่วยเป็นผู้ป่วยจิตเวช คนที่ 2 พิการทางร่างกาย ช่วยเหลือตัวเองได้บ้างตอนนี้เขาทั้ง 2 อาศัย อยู่กับผม ถ้าคุณ นางฟ้าซาลอน จะมีความเมตตาช่วยเหลือครอบครัวของผมผมขอขอบคุณเป็นอย่างสูงครับ “ ส่งความช่วยเหลือ เป็นผ้าอ้อมเด็ก แบบกาวเกง Size M,L ,

ทิชชู่เปียก, ทิชชูธรรมดา,ข้าวสาร,อาหารแห้ง ,น้ำดื่ม ,นมจืดทุกยี่ห้อ ส่งมาที่ นายมงคล กองทอง อยู่บ้านเลขที่185/3  บ้านปางอโศกหมู่ที่ 1 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320 ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี  1320087620 ชื่อบัญชี มงคล กองทองโทร 0852037902 (นา ภรรยา), 0931247906 (มงคล)”

ขอบคุณข้อมูล:นางฟ้าซาลอน

เรียบเรียงโดย:chuydaily