สิงหาคม 12, 2022

หนุ่ม โพสต์ สุดสงสารพบสุนัข ริมถนนเขาค้อไม่ยอมไปไหน

เป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างเศร้าใจไปตามๆกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า Kung King Lertchavong ได้ออกมาเผยเรื่องราวของเจ้าสุนัขตัวสีขาวเพศเมียอยู่ข้างทาง ที่ไม่ยอมไปไหน เหมือนกับว่ารอคอยเจ้าของมารับ โดยหนุ่มรายนี้ได้เข้าไปหาสุนัขเพื่อที่จะทำการช่วยเหลือ เเต่มันกลับมีท่าทางหวาดกลัวเเละไม่ยอมให้ใครจับตัว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาเผยว่า “พบน้องหมาสีขาว ขนยาว เพศเมีย ไม่ทราบว่าตกรถ หรือถูกเอามาปล่อย พิกัดริมถนนหมายเลข 2302 บุ่งน้ำเต้า-เขาค้อ กม.ที่ 5-6 จากเขาค้อ บริเวณนั้นเป็นป่าเขตพื้นที่อุทยานเขาค้อ

ค่อนข้างห่างจากหมู่บ้านหรือบ้านคนรัศมีราว ๆ 5-6 กม….. เราพบน้องตอนระหว่างทางขาขึ้นไปเขาค้อ มานอนรออยู่ริมถนน ทีแรกคิดว่าหมาของชาวบ้าน แต่ขับรถมาค่อนข้างไกลไม่มีบ้านคนเลย… วันถัดมาเลยตั้งใจกลับทางเดิม

ยังพบน้องนอนรออยู่ที่เดิม เลยตัดสินใจลงไปดู (พบมีคนที่ผ่านไปมานำอาหารมาวางไว้ให้.. คาดว่าคงเป็นนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขาค้อเหมือนเรา)​ น้องดูกลัวและไม่ไว้ใจใคร ไม่สามารถเข้าใกล้ได้ พยายามเรียกแต่ยิ่งเรียกยิ่งวิ่งหนี

กลัวเขาวิ่งเตลิดแล้วโดนรถที่ลงมาจากเขาชนเอา เลยหยุดและเอาอาหารและน้ำวางไว้ให้ ให้น้องได้กินประทังความหิวได้บ้าง … ช่วงนี้เขาค้อหนาวมาก ไม่รู้จะอยู่หรือนอนตรงไหน ใครได้ผ่านไปพบเห็นหรือมีแนวทางที่จะช่วยเหลือได้

โปรดเมตตาน้องด้วยนะคะเบอร์โทรติดต่อ ผู้โพส 089-8124918 สอบถามพิกัดได้ค่ะ”ซึ่งหลังจากเรื่องราว ที่เกิดขึ้นถูกเเชร์ลงไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างพากันช่วยเเชร์เรื่องราวสุนัขตัวนี้กันเป็นจำนวนมาก

ขอให้พบกับเจ้าของเร็วๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:Kung King Lertchavong