ตุลาคม 5, 2022

โอ อนุชิต ออกตัวประกาศหนุน ม.112

เรียกว่าเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างพากันพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อนักเเสดงมากความสามารถอย่างหนุ่มโอ อนุชิต ได้ออกมาโพสต์ข้อความสนับสนุนให้ใช้มาตรา 112 ออกมาเเสดงพลังปกป้องสถาบันจนทำให้ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งบนทวิตเตอร์ #แบนโออนุชิตอย่างรวดเร็ว

โดยหนุ่มโอ ได้ออกมาโพสต์ประกาศสนับสนุนใช้มาตรา 112 ว่า “ข้าพเจ้า​นาย​อนุชิต​ สพันธุ์​พงษ์ข​อนับสนุน​ให้​ใช้​ มาตรา​ 112 ต่อผู้​กระทำผิดให้ถึง​ที่​สุด ข้าพเจ้า​ไม่มี​ปัญหา​อะไร​กับมาตรานี้​ครับ​ ปล.​ ขอให้ลงโทษ​ผู้​กระทำผิดแบบสุดๆๆๆไปเลยนะครับ”

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยเเพร่ลงไปบนทวิตเตอร์ ชาวเน็ตหลายคนต่างไม่เห็นด้วยกับการออกมาโพสต์ข้อความในครั้งนี้ เเละยังคอมเมนต์ถามหนุ่มโอกันสนั่นทวิตด้วยว่า ” รักขนาดสนับสนุนความรุนแรงเลยเหรอ เพิ่มความเป็นคนหน่อยดิ,จากที่หนูเติบโตมากับการดูพี่แสดงละครมาหลายๆเรื่อง หนูชื่นชอบพี่มากๆค่ะ

ถ้าพี่เลือกแสดงออกสนับสนุนกฏหมายที่คุกคามชีวิตของประชาชนขนาดนี้ ขอไม่ติดตามพี่ต่อนะคะ ขอให้พี่ใช้ชีวิตในทางที่ดี ในฐานะแฟนคลับคนนี้ขอลาก่อนค่ะ,ขอเหตุผล 10 ข้อค่ะ ว่าทำไมคุณถึงสนับสนุนมาตราที่ไม่มีความเป็นมนุษย์,แล้วถ้าอยากหาข้อมูล ก็เชิญที่แท็ก #ยกเลิกม112 เลยค่ะ

อยากให้คุณช่วยคิดและไตร่ตรองให้ดีว่ามาตรานี้มันถูกมันควรแล้วหรือไม่ที่จะสนับสนุน ยังมีอีกหลายคนที่โดนมาตรานี้เล่นงานทั้งๆที่เค้าไม่ได้ทำอะไรผิดในประเทศที่อ้างตนว่าเป็นประชาธิปไตย,ที่สนับสนุนนี่อ่านรายละเอียดมาตรา112ครบถ้วนแล้วใช่มั๊ยคะ

ทราบใช่มั๊ยคะว่าอัตราโทษ112 คือ3-15ปี แล้วใครๆก็ฟ้องได้ ทำให้เกิดการแกล้งกันเพราะตำรวจต้องรับแจ้งทุกกรณี บางคนต้องถูกจำคุกเป็นปีระหว่างพิจารณาคดีเสียอนาคต ครอบครัวพัง สุดท้ายศาลยกฟ้อง หรือคุณทราบแต่ก็ยังสนันสนุน?”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:O Anuchyd Sapanphong