ตุลาคม 2, 2022

บก.ลายจุด ลั่นถามอดีตดารา ตุ๊ก จันทร์จิรา

เป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างพากันพูดถึงกันอยู่ก่อนหน้านี้ เมื่อทางอดีตนักเเสดงชื่อดังอย่างตุ๊ก จันทร์จิรา จูเเจ้ง ได้ออกมาคอมเมนต์เเสดงความคิดเห็นถึง สว.เเทมมี่ วุฒิสมาชิกลูกครึ่งไทย-สหรัฐ รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐฯ ด้วยประโยคสุดดราม่า ว่า “พิการซ้ำซ้อน” จนเกิดเป็นกระเเสขึ้นในทันที พร้อมทั้งชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์สาวตุ๊กกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าว เเละยังถามสาวตุ๊กว่า ทำไมยังไม่ออกมาขอโทษหากรู้ว่าตนเองได้กระทำสิ่งผิดพลาดไปเเล้ว หรือว่าเเท้จริงไม่ได้สำนึกผิดเลยด้วยซ้ำ

โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “การด่าว่า “พิการซ้ำซ้อน” เป็นการกระทืบ 2 ที จันทรจิรา จูแจ้ง รู้อยู่แล้วว่า สว ลัดดา แทมมี่ ขณะนี้เป็นคนพิการ เพียงแค่เธอเรียกร้องให้เคารพหลักสิทธิมนุษยชน จันทรจิราถึงกับโกรธแค้นกระทืบซ้ำด้วยคำว่า พิการซ้ำซ้อน

คือหมิ่นทั้งที่เป็นคนพิการและยังดูหมิ่นความคิดเรื่องสิทธิมนุษยชนว่าเป็นความคิดที่พิการ หากรู้ว่าตนเองได้กระทำสิ่งที่ผิดพลาดไปเราคงได้ยินคำกล่าวขอโทษแล้ว คำถามคือทำไมสังคมถึงยังไม่ได้ยินคำขอโทษของจันทรจิรา จูแจ้ง

อาจเป็นเพราะเธอยังไม่สำนึกได้ว่าการกระทำของตนนั้นผิดพลาดประการใด ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากที่สามัญสำนึกของเธอจะไม่ทำงานท่ามกลางการท้วงติงจำนวนมากในขณะนี้ หรือว่าเธอสำนึกผิดแล้วแต่อีโก้จัด

ขี้ขลาดเกินกว่าที่จะออกมากล่าวคำขอโทษ แต่เนื่องด้วยไม่เคยติดตามหรือรู้จักเธอมาก่อนจึงประเมินอีโก้เธอไม่ได้กรณีสุดท้ายคือ เธอเลือกที่จะใช้วิธีการนิ่งเงียบเพื่อให้กระแสจางหายไปเอง ปิดโซเชียลเลิกดูข่าว ใช้ชีวิตเงียบๆไป ชิวๆ”

ฟาดเเรงสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:สมบัติ บุญงามอนงค์