ตุลาคม 8, 2022

สองผัวเมีย ตกงานขโม ยนมผง ส่งให้ลูกน้อยวัย 8 เดือน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตพูดถึงกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ เมื่อกล้องวงจรปิดภายในห้างค้าปลีกแห่งหนึ่ง สาขาถนนเชียงใหม่-หางดง ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์โจรสองสามีภรรยา โดยคนร้ายที่เป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ส่วนคนร้ายที่เป็นหญิง สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีดำ

เข้าไปก่อเหตุขโมยนมผงในห้าง โดยทั้งคู่ได้นำรถเข็นเข้าไปเลือกซื้อสินค้า เหมือนกับลูกค้าอื่นๆ ทั้งกระดาษชำระ ขนม โดยแอบนำถุงพลาสติกสีส้มเข้าไปใส่นมผง หลังจากนั้นได้นำสินค้าไปชำระเงิน โดยวางถุงพลาสติกสีส้มที่ซุกซ่อนนมผงไว้ในตะกร้ารถเข็น ไม่หยิบให้พนักงานคิดเงิน จากนั้นพากันออกจากห้าง เหตุการเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.

วันที่ 4 ธ.ค. หลังทราบเรื่องพนักงานได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความที่ สภ. เมืองเชียงใหม่ ระบุว่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยเป็นนมจำนวน 8 กล่อง ราคากล่องละ 638 บาท รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงิน 5,104 บาท ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้แกะรอยเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายทั้งสองคนคือ

นายสุเมธ สุปัน หรือ เบนซ์ อายุ 36 ปี และ น.ส. ประภัศรา นาคกระจ่าง อายุ 24 ปี ทั้งสองได้ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นทะเบียน ขี่หลบหนีออกจากห้างไปทางวัดป่าแดด ก่อนหายไปจากกล้อง เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามหลายวัน จนกระทั้งเมื่อวานนี้ได้พบทั้งสองอีกบริเวณหลังป่าวัดป่าแดดจึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ทั้งสองเมื่อเห็นหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดหน้าซีด ยอมรับสารภาพความจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่พาเข้าค้นห้องพัก ผลการตรวจค้นพบชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ พร้อมสำเนาใบส่งสินค้ากับบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง จากการสอบสวนนายสุเมธ สารภาพว่า ในวันดังกล่าวได้เข้าไปห้างกับภรรยา ตั้งใจซื้อนมผงสำหรับเด็กทารก เพื่อส่งไปให้ลูกที่คลอดได้ 8 เดือน

และพักอาศัยอยู่กับมารดาของภรรยาที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แต่ปรากฏว่านมผงมีราคาแพง มีเงินไม่พอจ่ายด้วยความสงสารกลัวลูกไม่ได้กินนม จึงตัดสินใจขโมยออกมาด้วยความจำเป็น จากนั้นได้นำนมผงทั้งหมดไปส่งพัสดุที่บริษัทแห่งหนึ่งใน ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่

ทั้งสองบอกว่า โดยปกติก็ช่วยกันทำงานรับจ้างทั่วไป แต่ก็ต้องประสบกับวิกฤติโควิดตั้งแต่ต้นปีงานก็น้อยลง รายได้จึงไม่พอที่เลี้ยงชีพและไม่มีเงินพอเลี้ยงลูก ด้วยความสงสารลูกน้อยกลัวจะไม่มีนมดื่ม จึงตัดสินใจเข้าไปขโมยนมผงดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ก่อไว้ขอรับสารภาพและชดใช้กรรมที่เกิดขึ้น

หลังจากการสอบสวยเสร็จจึงควบคุมตัวทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินข้อหา ร่วมกันลักทรพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือ การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป หรือรับของโจร

เรียบเรียงโดย:chuydaily