ตุลาคม 4, 2022

สองตายาย เข็นรถเก็บของเก่าขาย หาเงินประทังชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อไอจีที่ชื่อว่า “up2youha” ได้ออกมาเผยเรื่องราวของคุณตาคุณยายคู่หนึ่ง ซึ่งมีอาชีพเก็บขญะขาย มีรายได้เพียงวันละ 20-50 บาทเท่านั้น

ได้เดินเข้ามาขอเงินกินข้าวกับสาวรายหนึ่ง โดยสาวคนดังกล่าวมีนำใจจึงช่วยเหลือ ซื้อข้าวให้กับคุณตาคุณยาย ซึ่งได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “นั่งกินข้าวอยู่ มียายกับตาเดินมาขอเงินกินข้าว ยายบอกว่าทำอาชีพเก็บขยะได้เงินวันละ 20-50 บาท

ไม่พอกินบางวันก็อด เราเลยสั่งข้าวให้ ตากับยายน่าสงสารมาก 😌💕 📸 TikTok : สุนิตา ประเสริฐสังข์” หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า

มีทางไหนช่วยตากับยายได้บ้างคะ สงสารมาก 🥺 , ถ้าการเมืองดี ชีวิตคนไทยไม่ลำบากแบบนี้แน่นอน ขอบคุณที่ช่วยเหลือตายายครับ , มีใครเจอตัวมั๊ยคะ อยากช่วยจริงๆ , เรามีเสื้อผ้า​ รองเท้าน่าจะบริจาคให้คุณตาคุณยายได้นะคะ.. พอมีช่องทางติดต่อมั้ยคะ ,

สงสารคุณตาคุณยาย😢😢😢 , ขอบคุณที่มองเห็นในยามที่ยากลำบาก😭❤️ , เราขอให้คุณที่ช่วยเหลือคุณ​ตาคุณ​ยายเจริญรุ่งเรืองไม่ขัดสนนะคะ🙏❤️ , ช่วยเถอะค่ะ ได้บุญที่สุด , มีทางไหนช่วยตายายได้ไหมคะ , พอมีทางไหนจะช่วยตากับยายได้บ้างไหมคะ🥺

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตอดที่จะสงสารตายายคู่นี้ไม่ได้เลย เห็นแล้วรู้สึกหดหู่ใจมากจริงๆ อย่างไรก็ต้องขอบคุณสาวรายนี้แทนคุณตาคุณยายด้วยนะคะ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วย โดยไม่คิดรังเกียจ ชื่นชมมากจริงๆ ค่ะ

เห็นแล้วสงสารมาก

ขอบคุณข้อมูล:up2youha

เรียบเรียงโดย:chuydaily