สิงหาคม 15, 2022

ทักษิณ ทวิต ถึงสมาชิก ลาออกจากพรรคเพื่อไทย

เรียกว่าเป็นข่าวที่ทำเอาหลายคนต่างพากันจับตามองกันอยู่ก่อนหน้านี้ เมื่อทางสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากพรรค พร้อมทั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เเละหนุ่มฟิลม์ รัฐภูมิ รวมถึงสมาชิกอีกหลายคน ยังพากันตบเท้าลาออกจากพรรคกันอีกด้วย

ล่าสุด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ถึงการลาออกจากพรรคของสมาชิกหลายๆคนว่า “ช่วงนี้ได้ข่าวมีหลายคนที่เดินออกจากพรรคเพื่อไทย หลายคนออกมาโจมตีบ้านเดิมของตัวเอง

ผมในฐานะคนที่รักพรรคนี้ซึ่งเป็นพรรคที่ได้วางรากฐานมาตั้งแต่ครั้งเป็นไทยรักไทยมาจากอุดมการณ์อันแน่วแน่ที่ต้องการเห็นประเทศพัฒนาไปข้างหน้าภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่แข็งแรง เราจึงได้รวบรวมคนที่มีแนวคิด

และอุดมการณ์เดียวกันกับเราจนมาเป็นพรรคการเมืองใหญ่ ที่ผ่านมา เพื่อรักษาอุดมการณ์นั้น ผมได้ต่อสู้ และสูญเสียอะไรไปมาก ทั้งการไม่ได้อยู่ในแผ่นดินเกิด ไม่ได้อยู่กับครอบครัว และคนที่ผมรักผมทำเต็มที่มาตลอด

เพื่อเดินบนเส้นทางแห่งอุดมการณ์ที่ผมได้ให้สัญญาไว้กับพี่น้องประชาชน และคนที่ฝากความหวังไว้ ดังนั้นผมไม่เสียใจที่วันนี้จะมีคนเดินจากไปเพื่อไปมีเส้นทางใหม่ เพราะผมคงไปบังคับหัวใจใครให้อยู่กับพรรคตลอดไปไม่ได้

ผมจึงขอขอบคุณคนที่ยังอยู่กับพรรคเพื่อไทย พรรคที่ผมเคยวางรากฐานไว้ ผมเชื่อว่า อุดมการณ์ที่มั่นคงของพรรคจะนำพาพรรคไปสู่ความสำเร็จได้อย่างที่เคยทำสำเร็จมาแล้วในอดีต และจะยังสามารถเป็นที่พึ่งที่หวังให้ประชาชนได้อย่างที่เคยเป็นมา”

ไม่สามารถบังคับใจใครอยู่เพื่อไทยได้

ขอบคุณข้อมูล:Thaksin Shinawatra