กุมภาพันธ์ 7, 2023

หลวงตาบุญชื่น เดินทางมุ่งหน้า เขมราฐ

เป็นหลวงตาที่หลายคนต่างนับถือเเละศรัทธากันเป็นอย่างยิ่ง สำหรับหลวงตาบุญชื่น วัย 72 ปี ที่ได้ออกเดินทางด้วยเท้าเปล่ากลับภาคอีสาน โดยไม่ขอรับปัจจัยตลอดเส้นทาง เเต่ขอรับเพียงเเค่เเค่น้ำเปล่าเท่านั้นจนทำให้ชาวบ้านเเละผู้พบเห็นต่างศรัทธาในความมุ่งมั่นของหลวงตาบุญชื่นกันเป็นจำนวนมาก

จนกลายเป็นที่เลื่อมใสของผู้คนที่พบเห็น ซึ่งทางคณะศิษยานุศิษย์ที่ติดตามหลวงตาจะเก็บเพียงน้ำเเละยาเวชภัณฑ์บางส่วนไว้ให้กับหลวงตา ส่วนที่เหลือทั้งหมดจะนำไปเเจกจ่ายตามวัดเเละโรงเรียน

เพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด พร้อมทั้งเเต่ละสถานที่ที่หลวงตาผ่าน ชาวบ้านต่างก็จะมารอใส่บาตรเป็นบุญกุศล เเละทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ในพื้นที่ต่างๆที่หลวงตาจะเดินผ่านตามเส้นทาง

ต่างก็มีเจ้าหน้าที่มาดูเเลหลวงตาตลอดเส้นทาง เพราะหลวงตานั้นอายุมากเเล้ว หลายคนจึงกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับหลวงตาเกิดขึ้นได้ ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กที่นี่ ศรีมหาโพธิ smp.link ได้ออกมาเผยภาพหลวงตาบุญชื่น

ขณะที่ได้หยุดพักกลางวันที่ศาลาข้างทาง ซึ่งเป็นภาพที่กำลังมองหลักกิโลว่า ” หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโฒ หยุดพักกลางวันที่ศาลาข้างทางก่อนถึง อบต.กองโพน หลังจากนั้นจะออกเดินทางต่อ ไปยัง เขมราฐ

โดยผ่านเส้นทาง บ้านไทรย้อย คุ้มหม้อแตก ออก ยูเทิร์นไปยังถนนใหญ่มุ่งหน้าผ่านหอนาฬิกา/ผ่านโรงพยาบาลเขมราฐ/เลี้ยวขวาสามแยกโชคชัย/มุ่งหน้าเส้นบุ่งซวยห้วยยาง/เลี้ยวขวาสามแยกบุ่งเขียว มุ่งหน้าเข้าเขตอำเภอชานุมาน” งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาอนุโมทนาสาธุกันอย่างล้นหลาม

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:ที่นี่ ศรีมหาโพธิ smp.link

เรียบเรียงโดย:chuydaily