สิงหาคม 10, 2022

ไฮโซหนุ่มขับรถหรู แต่จอดที่คนพิการ

ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลังทางเพจ “Accessibility Is Freedom เข้าถึงและเท่าเทียม” ได้ออกมาโพสต์ภาพของไฮโซหนุ่มที่ขับรถหรูสีเหลืองมาจอดในที่จอดรถสำหรับคนพิการ โดยมีการระบุว่า “หนุ่มไฮโซ ขับรถหรู ละเมิดสิทธิจอดบนที่จอดรถคนพิการ (ห้างย่านจรัญฯ) เหตุเกิด เมื่อวาน 5ทุ่ม, พิกัด ห้างย่านจรัญฯ

พื้นที่นี้ช่วงนี้ได้รับรายงานบ่อย สมาชิกส่งภาพมาให้เราทั้งคลิ๊ปและภาพนิ่ง เอาภาพนิ่งไปก่อน น้องชายไฮโซท่านนี้เดินลงจากรถ ไปซื้อเสบียง ซื้อเหล้า สบายใจ, แจ้ง จนท ก็ทำได้แค่ส่ายหน้า จนปัญหา ไม่รู้จะทำยังไง ทะเบียนระดับตัวเลขเดี่ยว คงรู้ได้ไม่ยาก นิสัยถาวร ดีไม่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับฐานะครับ”

ต่อมาทางเพจก็ได้มาให้ความรู้เพิ่มเติมอีกว่า “ที่จอดรถคนพิการ “ใครใช้ได้บ้าง?” ขาประจำที่แวะเวียนเข้ามาเพจเรา คงทราบดีอยู่แล้ว แต่ยังมีอีกมากที่ยังไม่ทราบ งั้นทำกร๊าฟฟิคให้ซะเลย จะได้แชร์กันง่ายๆ นะครับ ตามกฏหมายกำหนดไว้ คือ #ผู้พิการ,

#คนสูงอายุ และ #คนเจ็บป่วย ครับ ในส่วนของผมรณรงค์เพิ่มเติม เพื่อสร้างสังคมที่ดีกัน คือ “เฉพาะคนที่จำเป็นเท่านั้น” ครับ ผู้สูงอายุ ตามกฏหมาย คือ อายุ 60ปีขึ้นไปครับ จำไว้ให้ขึ้นใจครับ ไม่จำเป็นต้องใช้ เหลือไว้ให้คนที่ลำบากกว่า”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า ตราบใดไม่จับไม่ปรับ ไม่มีกฏหมายคุ้มครอง ความเอาเปรียบทางสังคม ไร้จิตสำนึกย่อมไม่หมดไปครับ สนับสนุนให้เร่งรัดออกกฏหมาย เพื่อสิทธิคนพิการ ,

…พึ่งรู้ว่าพอร์ชทำมาสำหรับผู้พิการทางสมองด้วย…จอดแบบนี้มันอันตรายนะไx้น้อง…คนหมั่นไส้มันมี…มีเงินซื้อรถ 6 ล้านกว่า…แต่ไม่มีปัญญาวนหาที่จอด ?…สังคมซุปคาร์เค้ารู้ว่ารถใคร…บ้านเราคนใช้รุ่นนี้ สีนี้มันนับตัวได้…มันประจานตัวเองเปล่าๆ…มีเงินเยอะหัวสูงได้…แต่จิตใจต้องสูงด้วย…#อย่ามักง่าย ,

ฟู้ดแลนด์รามอินทราจะมีคุณนายคนนึงจอดที่คนพิการประจำ บางวันขนลูกจ้างมาช่วยถือของเป็นพรวนก็ยังจอดที่คนพิการ เคยแจ้งแล้วก็ไม่เห็นมีการจัดการอะไร , เราเป็นประเทศกำลังพัฒนาครับ ตั้งแต่ผมอายุ 11 จนตอนนี้จะ 42 อยู่แล้วก็กำลังพัฒนา .55555 เราจะไม่ยอมเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว มันผิดคอนเซป

ขอขอบคุณ : Accessibility Is Freedom เข้าถึงและเท่าเทียม

เรียบเรียงโดย : chuydaily