ตุลาคม 3, 2022

แทค ทำบุญ ช่วยยกร่างอาจารย์ใหญ่ 256 ร่ าง

สำหรับ แทค ภรัณยู ที่นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว แทค ยังเป็นคนที่ใจบุญมากๆๆมักจะชวนเพื่อนๆรวมตัวกันทำความดีตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง อย่างเมื่อโควิด-19 ที่ผ่านมาก็ช่วยประชาชน ด้วยการแจกข้าว แจกน้ำและสิ่งของที่จำเป็น เรียกว่าได้ใจประชาชนไปเต็มๆเลยค่ะ

นอกจากนี้หากว่ามีเวลาว่างนอกเหนือจากการทำงานในวงการบันเทิงแล้ว แทค ยังมักจะไปร่วมกับเพื่อนๆพี่น้องจิตอาสาของทางมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมา แทค ก็โพสต์อัปเดตการช่วยเหลือ การทำบุญต่างๆอย่างต่อเนื่อง

อย่างล่าสุดที่ใกล้จะสิ้นปี 2563 แล้ว แทค ก็ขอทำความดีส่งท้ายปีด้วยการช่วยเจ้าหน้าที่ยกร่างอาจารย์ใหญ่เพื่อไปทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ โดยไปยกร่างที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ซึ่งมีจำนวนร่างอาจารย์ใหญ่เยอะเลยทีเดียว

โดย แทค ได้โพสต์ภาพอัปเดตอย่างต่อเนื่อง อย่างโพสต์นี้ที่ระบุว่า “ทำบุญ ยกร่างอาจารย์ใหญ่ 256 ร่าง#ขอบคุณร่างอาจารย์ใหญ่ทุกท่านครับ🙏🏻เดียวพวกผมจะพาร่างทุกท่านไปพระราชทานเพลิงศพ#🙏🏻❤️”

และโพสต์นี้ที่ระบุว่า “ปิดร่างสุดท้าย 256 ร่างอาจารย์ใหญ่ เลขที่ใบ 2228 เป็นร่างอาจารย์ใหญ่ที่เบามากท่านให้ความร่วมมือดีมาก🙏🏻❤️เวลาจะยก นึกในใจขอโทษครับ ขอยกหน่อยครับ เพราะเวลายก ❌ห้ามบอกว่าหนัก ห้ามพูดว่าเหม็น และ ห้ามทำร่างท่านตก❌ เป็นเกียรติมากครับที่ได้ยกพวกท่านขอบคุณจากใจ#ป่อเต็กตึ๊ง”

และโพสต์ล่าสุดที่ระบุว่า “พวกเราป่อเต็กตึ๊ง ส่งอาจารย์ทุกท่านละนะครับ🙏🏻ขอบคุณพวกท่านมากครับที่สละชีวิตเพื่อน้องๆนักศึกษาและเพื่อคนอื่น🙏🏻เป็นเกียรติมากครับที่ได้ส่งท่านทั้งหลาย#ป่อเต็กตึ๊ง#ช่วยด้วยใจ❤️#จบของของปีนี้”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมากเลยว่า อนุโมทนาบุญค่ะ กราบขอบพระคุณอาจารย์ทุกท่านด้วยค่ะ 🙏🙏🙏 , อนุโมทนาสาธุค่ะ🙏🙏🙏 , เท่และอนุโมทนาบุญด้วยค่ะพ่อ♥️🙏🏻

ขอขอบคุณ : tack_pharunyoo

เรียบเรียงโดย : chuydaily