ตุลาคม 6, 2022

ณวัฒน์ ไลฟ์สด พูดถึงนโยบายเเจกเงิน

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง ที่มักจะออกมาพูดถึงเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ของบ้านเมืองหรือเเม้กระทั่งเรื่องวิจารณ์การเมืองอยู่เสมอ สำหรับณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานการประกวดมิสเเกรนด์ไทนเเลนด์ ที่ล่าสุด ได้ออกมาไลฟ์สด รู้ทันเมืองไทย ถึงเศรษฐกิจ สังคม การเมือง พูดถึงนโยบายการเเจกเงินของทางภาครัฐ

โดยเจ้าตัวได้ออกมาเผยว่า เชื่อว่านโยบายต่างๆเช่นการเเจกเงิน ไม่มีทางลงไปถึงประชาชนที่เดือดร้อนจริงๆ เพราะเป็นการเเจกให้กับประชากรไม่ถึง 10%ของประเทศ เป็นอะไรที่เเย่ เพราะไม่มีทางที่รัฐบาลจะเเจกเงินลักษณะนี้ ไปอีกเป็นสิบปีได้

เเละที่สำคัญคือมันเเจกไม่ได้กับทุกๆคน ซึ่งหากจะเเจกจริงๆ เเนะนำให้เเจกทุกคน รวยก็ต้องเเจกจนก็ต้องเเจก รวยจนจะได้มีสิทธิเท่าเทียมกัน เพราะฉะนั้นใครได้อะไรก็ต้องได้ทุกคน เพราะเมื่อ ทุกคนยืนอยู่บนกฎก็จะไม่มีใครถูกละเมิดเเละคนที่จนมากจริงๆจะเข้าถึงสิทธิหรือเงินที่รัฐบาลมอบให้ได้อย่างไร

ด้วยวิธีอะไร ในเมื่อโทรศัพท์ก็ไม่มี เว็บไซต์เป็นอย่างไรไม่รู้จัก หรือไวไฟคืออะไรก็ไม่เคยรู้ เเล้วคนเหล่านี้จะได้ จำนวนกี่พันบาทของรัฐบาลได้อย่างไร ถึงเเม้จะมีบัตรประชาชนเเละเป็นคนไทยก็ตาม คนเหล่านี้อย่างน้อยๆมั่นใจว่าต้องมีเป็นล้านคนทั้งประเทศ

เพราะฉะนั้นอย่าลืมคนเหล่านี้ เพราะเค้าก็เป็นคนไทยคนหนึ่ง ตนเชื่อรัฐบาลนี้คงอยู่ยาวจนครบเทอม ซึ่งตอนนี้ก็เหลือเวลาอีก 2 ปี เอาเป็นว่าประชาชน ก็ต้องศึกษาเรื่องต่างๆให้มากเเละเก็บไว้เป็นข้อมูลเพื่อเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้เลือกคนที่จะทำให้ประเทศพัฒนาเเละเปลี่ยนเเปลงไปในทางที่ดีขึ้น

เเละฝากถึงคนที่ชอบไล่คนอื่นออกจากประเทศว่า ผมว่ามันเป็นคำที่มันตลกมากเลยนะ เพราะประเทศไทยเป็นของทุกคน คุณจะมาไล่ผมได้ยังไง เพราะเรากำลังพูดเพื่อพัฒนา เเต่ถ้าคุณไม่อยากจะอยู่ประเทศที่มันพัฒนาขึ้น คุณนั่นเเหละควรจะไป!!

ฟาดจุกๆไปเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil