ตุลาคม 2, 2022

จ่าพยาบาลทหารเรือ กระโดดลงน้ำช่วยเด็ก

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางเฟซบุ๊ก กองทัพเรือ Royal Thai Navy ได้ออกมาเผยเรื่องราวของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน ที่ได้เข้าช่วยชีวิตเด็กจากการจมน้ำขณะปฏิบัติหน้าที่เพื่อตรวจรักษากำลังพลและประชาชนในพื้นที่

โดยทางเพจได้ออกมาเผยว่า “ตอนพยาบาล หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 ช่วยเหลือเด็กจากการจมน้ำ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 เวลา 16.00 น. จ.ท.ปริวัตร เหลวกูล พยาบาลเวรประจำวัน ตอน.พ.ฉก.นย.182 ขณะปฏิบัติหน้าที่เพื่อตรวจรักษากำลังพลและประชาชนในพื้นที่อยู่นั้น สังเกตเห็นบริเวณชายหาดบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จว.ตราด

จะมีเด็กๆ ในพื้นที่ทั้งสัญชาติไทยและกัมพูชา เล่นอยู่บริเวณชายหาดและในทะเลซึ่งเมื่อสังเกตไปในทะเลพบเด็กคนหนึ่งคนนอนหงายไม่เคลื่อนไหว จึงรีบวิ่งลงน้ำเพื่อเอาตัวเด็กขึ้นมาบนฝั่งและร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนทหารที่อยู่ใกล้เคียงจากนั้น จ.อ.ฐิติกร เพียสา จึงรีบเข้าไปช่วยและรายงานให้ผบ.ตอน.พ.ฉก.นย.182 ทราบ

เมื่อนำเด็กขึ้นฝั่งพบว่า เด็กหมดสติ ไม่หายใจ จึงทำการ CPR ประมาณ 1 นาที เด็กก็ได้สติกลับมา แต่มีอาการสั่นเทาเนื่องจากหวาดกลัว จึงนำผ้าห่มคลุมตัวและผู้ปกครองก็ได้ปลอบขวัญจึงเริ่มมีอาการดีขึ้น

จากนั้น ครอบครัวได้พาไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายต่อไป#กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด#หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน#หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน#กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมันและภาคภูมิใจ”

ฮีโร่ตัวจริง น่าชื่นชมมากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:กองทัพเรือ Royal Thai Navy