สิงหาคม 13, 2022

เอนก ลั่นไม่เกิน 7 ปี ไทยจะผลิตยานไปดวงจันทร์

เรียกว่าการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น เริ่มกลับมาระบาดอีกครั้ง หลังจากที่มีประชาชนได้เดินทางผ่านข้ามเเดน ไปยังฝั่งประเทศพม่าเเละกลับเข้ามาทางเส้นทางธรรมชาติ จนทำให้มีผู้ติดเชื้อไวรัสเดินทางเข้ามาในประเทศ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ด่านหน้าต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อรับมือกับการระบาดในครั้งนี้

เเละในวันที่ 14 ธันวาคม ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ เเละวิจัยนวัตกรรม ภายในงานเปิดโครงการ วัคซีนเพื่อคนไทย หลังจากที่เปิดรับบริจาคทุนวิจัย 500 บาท

จากคนไทย 1 ล้านคน รวมเป็น 500 ล้านบาท เพื่อทำการผลิตวัคซีนโควิด จากใบพืชเพื่อทดสอบในมนุษย์ได้ทัน ภายในเดือน มิ.ย.64 พร้อมทั้งยังเปิดตัวทีมไทยเเลนด์ ร่วมลงนามความร่วมมือวิจัย พัฒนา

เเละผลิตวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างองค์การเภสัชกรรม กับบริษัทใบยา ไฟโตฟาร์ม จำกัด เเละดร.เอนก ยังได้กล่าวว่า มีความยินดีที่จะบอกว่า วันนี้วิทยาศาสตร์ เเละเทคโนโลยีของไทยกำลังพุ่งทะยานไปข้างหน้า

นอกจากเรื่องการผลิตวัคซีนที่เป็นเรื่องใหญ่เเละสำคัญ เรายังมีบริษัทคนไทยที่สามารถผลิตได้เเม้กระทั่งยุทโธปกรณ์อย่างรถถังเเละเรืออีกด้วย โดยรัฐบาลจะประกาศ สร้างยานอวกาศไปดวงจันทร์ ในกลางเดือน ม.ค. ปีหน้า

เเละจะบินโคจรรอบดวงจันทร์ในอีก 7 ปีข้างหน้า เเละอาจจะมีการขอความร่วมมือเเละสนับสนุนจากประชาชนในการระดมทุน เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้จะเปลี่ยนวิธีคิดของคนไทยว่า ไทยไม่ใช่ประเทศที่ด้อยพัฒนาอีกแล้ว เราเป็นประเทศที่มีอนาคต มีโอกาส และมีความหวัง

ไทยเตรียมสร้างยานไปดวงจันทร์

ขอบคุณข้อมูล:thesabaideetv