กันยายน 30, 2022

คุณแม่ ถึงกับงง หลังให้เงินลูกไปซื้อของ 100 บาท

ทำเอาชาวเน็ตชื่นชมเลยละค่ะ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค นัดเดือน โชติกา ออกมาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับแบงค์ร้อยที่ระลึกเพราะก่อนหน้านี้มีพ่อค้า-แม่ค้าเข้าใจผิดและทอนผิดมาหลายคน แต่เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คนี้เป็นเรื่องที่ดี ค่ะเพราะพอแม่ค้าทอนเงินมาให้ผิดก็เอาไปคืนทันที เรื่องราวจะเป็นยังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

“เห็นม้าย แบงค์100แบบใหม่เป็นเหตุ ให้เงินลูกสาวไปซื้อของกิน ที่ตลาดโต้รุ่ง ได้เงินทอน กลับมาเฉยเลย กำลังเอาไปคืนค่ะ ลูกสาวก็ไม่รู้ ดูไม่ออก ขนาดย้ำไปแล้วนะ ว่าดูให้ดี แบงค์100นะไม่ใช่แบงค์1,000เดียวเพื่อเขาทอนมาให้อีก ไม่รู้เด็กไปจับใจความแบบใหน เพราะเขาก็คงไม่ทันรู้ว่าแบงค์ออกมาใหม่อะค่ะ แม่ค้าทอนให้มาก็เอามาคืนให้พ่อกับแม่ เด็กก็ไม่ได้ตั้งใจจะฉ้อนะคะ ได้บอกและสอนอยู่ตลอดค่ะ (ใจเขาใจเราค่ะ)”

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมสนั่นเลยว่า เป็นคนดีมากๆ ขอชื่นชมค่ะ , ดีค่ะทั้งคุณแม่คุณลูก ชื่นชมค่ะ , สอนลูกดีมากๆเลยค่ะขอชื่นชม กว่าจะหามาได้แต่ละบาทแต่ละสตางค์ , ดีเยี่ยมเลย สิ่งไหนทีไม่ใช่ของๆ เราๆ ก็ต้องคืนเขาไป ขอยกย่องจ้า

แม่ค้าใหแถมมากินมั้งม้ายอ่า 😁😁😁 , คนดีน่าชื่นชมครับ ใจเขาใจเรา , เก่งจังค่ะพี่ ที่จริงกำไรวันนี้เเกคงเกือบหมด น่ารักที่สุด , สงสารเขาเน่าะ… , เยี่ยมไปเลยค่ะ เป็นการสอนลูกไปในตัวด้วย😊 , ดีนะ ที่จำได้ว่าร้านไหน ถ้าแบบซื้อหลายๆร้าน มีมึนบ้างละ สีก็คล้ายๆกัน ทั้งคนซื้อ ทั้งคนรับ ด้วยความเคยชินอ่ะ.

หายากนะครับคนแบบนี้สุดยอดครับ ,น่ารักเลยคะ , สาธุ ขอให้เจริญๆ ครับ , ขออนุญาตแชร์นะคะ , น่าร้ากกกก สอนลูกดีมากๆเลยค่ะ , สุดยอดคับ ชมจากใจครับ👏👏 หายากคับคนดีๆ ไม่เอาเปรียบเพื่อน👍👍 , สอนลูกดีมากค่ะ แม่ค้าโชดดีที่เจอคนดี

ทำเอาแม่ค้ายิ้มไม่หุบเลยละค่ะ ซึ่งชาวเน็ตก็ชื่นชมที่คุณแม่สอนลูกดีมาก เพราะพอรู้ว่าเงินเกินมาก็รีบเอาไปคืนแม่ค้าเลย แถมยังอธิบายให้ลูกเข้าใจว่าแบงค์อะไรเป็นแบงค์อะไร เด็กจะได้ไม่สับสนและรับเงินเกินมาอีกยังไงก็ขอชื่นชมคุณแม่จริงๆค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : นัดเดือน โชติกา

เรียบเรียงโดย : chuydaily