สิงหาคม 10, 2022

หนูน้อยพกเงิน 11 บาท ขอซื้อลูกชิ้นที่ร้าน เงินไม่พอกินข้าว

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างพากันเศร้าใจไปตามๆกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Rattichai Kantalika ” ได้ออกมาเผยเรื่องราวของเด็กน้อยรายหนึ่งที่มีเงินติดตัวมาเพียง 11 บาท เพื่อที่จะมาซื้อลูกชิ้น เเต่ด้วยความที่ลูกชิ้นนั้นหมดเเล้ว หนุ่มคนดังกล่าวกลับไม่รอช้าที่จะช่วยเหลือเด็กคนนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาเผยว่า “น้องเดินมา พี่มีตัง 11 บาท กินลูกชิ้นได้มั้ย เรากะบอกลูกชิ้นหมดแล้ว น้องยืนยิ้ม เรากะถามหิวหรอ น้องบอกคับ เราถามผัดไทยเอามั้ย เราขาย 11 บาท

น้องดีใจยืนยิ้มขอน้ำแดงด้วยได้มั้ยคับ เรากะบอกได้น้อง พี่ช่วยได้เท่าที่ช่วยนะ เห็นดูน้อง โชคดีแค่ไหนที่พ่อเราเลี้ยงเรามาแบบสุขสบายแต่เรากลับไม่เคยนึกถึงเรื่องลำบากเลย จนมาเห็นเด็กตัวเท่านี้เห้อ 🥺

หลังจากที่เรื่องราวของหนุ่มน้อยถูกเเชร์ออกไปยังโลกโซเชียลชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเเละชื่นชมหนุ่มรายนี้กันเพียบว่า ” เห็นดูจัง ช่วยเขาดีแล้วน้อง เห้อออ,ดีแล้วน้องกุ๊ก ช่วยๆไปเลย อันไหนที่ไม่หนักหนาเกินไป

,สุดยอดเพื่อน,ถ้าใครพบเด็กมาขอกินให้เขากินเลยดีกว่าที่เขาขะโมยเราขอบคุณแทนเด็ก,ใครอยู่ใกล้น้องช่วยน้องด้วยนะคะช่วยคนได้บุญใหญ่คนไทยไม่ทิ้งกันนะคะหน้าสงสารจังดูแล้ว้ศร้าใจคะ ขออนุโมทนาสาธุๆๆๆนัคะ,

น้องอยากกินก็ให้น้องกินเถอะครับนึกถึงตอนเป็นเด็กไปเที่ยวงานวัดกลิ่นก๊วยเตี๋ยวหอมมากอยากกินมากแต่ไม่มีเงินได้แต่แอบมองเขากิน.น่าสงสารครับ,ถ้าอยู่ใกล้ๆบ้านจะให้กินให้อิ่มเลยลูก,ใครอยุ่ใกล้ๆพบเห่นน้องช่วยน้องด้วยนะคะ”

ขอบคุณข้อมูล:Rattichai Kantalika