สิงหาคม 10, 2022

หมอแล็บ โพสต์แล้ว

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นดังที่หลายคนให้ความสนใจค่ะ สำหรับ หมอแล็บแพนด้า ที่ก่อนหน้านี้โพสต์ภาพของคนลักลอบเข้ามายังประเทศไทย หลังมีการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศเพื่อนบ้าน โดยทางหมอแล็บได้ระบุว่า “ฝากเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ตรวจตราดูช่องทางธรรมชาติด้วยนะครับ ตรงด่านถาวรบ้านแหลม ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี หลังตลาดผลไม้ เดินเข้าออกแต่ละวันเหมือนมดเลยค้าบบ”

และที่เป็นประเด็นเพราะว่าต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเตรียมจ่อฟ้องทางหมอแล็บแพนด้า หากตรวจสอบพบว่ามีเจตนาทำให้เกิดความเสียหายแก่ภาพรวมก็จะต้องดำเนินคดีในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ล่าสุดทาง หมอแล็บแพนด้า ได้มีการโพสต์ตัดพ้อผ่านเพจของตนเองถึงเรื่องที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะฟ้องว่า “ถ้าเป็นแบบนี้ ต่อไปคงไม่มีใครกล้าเป็นหูเป็นตาให้ประเทศเราแล้วล่ะครับ ก่อนจะโพสต์ ผมนึกไว้อยู่แล้วว่าอาจจะออกมาแนวนี้

ซึ่งผมมีเจตนาที่ดีเพื่อช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันโควิดในประเทศของเรา ยังยืนยันหลักการเดิมว่าผมจะยังคงช่วยเหลือประเทศชาติต่อไปในส่วนที่พอช่วยได้ และยังคงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างแข็งขันต่อไปเสมอครับ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ หมอแล็บแพนด้า กันเป็นจำนวนมากเลยว่า ตัวเองกำลังจะโดนเด้งอ่ะสิ รีบฟ้องเชียวหมอแล็บอย่ายอมนะครับ คนไทยหลายล้านอยู่เคียงข้าง 🧡 , พี่มีทนายยัง , เหมือนพี่ตำรวจเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันโกหกอะถ้าไม่อยากถูกฟ้อง เป็นกำลังใจให้พี่หมอนะคะ❤ ,

ถ้าให้ประชาชนช่วยกันสอดส่อง แล้วกลับมาฟ้องประชาชน ใครเล่าอยากจะช่วยพวกท่าน ย้อนแยงกันสุดๆ , นี่เรายุคในยุคที่คนทำดีโดนพวกที่ได้รับเงินเดือนจากภาษีเรา รังแกขนาดนี้เลยหรอ ไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ก็ทำงานกันบ้าง ไม่ใช่วันๆคิดแต่จะไปจัดเด็กคนไหนที่ม็อบ#saveหมอแลบแพนด้า ,

แทนที่จะขอบคุณ ดันเอาผิดคนให้เบาะแส เราอยู่ในสังคมแบบไหนกัน , คงเหมือนเรื่องหน้ากากอนามัย มีหลักฐานทั้งภาพ ทั้งคลิป สุดท้ายเอาผิดคนให้ช้อมูล เจริญ!!!! #saveหมอแล็บ , ใครที่ซ่วยเหลือก็จะจับเขาทุกคนเป็นอะไรกันไปหมดอ่ะ สู้ๆค่ะพี่หมอ

ขอขอบคุณ : หมอแล็บแพนด้า

เรียบเรียงโดย : chuydaily