ตุลาคม 4, 2022

ใหม่ สุคนธวา ร้องไห้หนัก

เป็นคุณเเม่ลูกหนึ่งอย่างเต็มตัวเเล้วค่า สำหรับสาวใหม่ สุคนธวา ที่ตั้งเเต่คลอดลูกชายหัวเเก้วหัวเเหวนอย่างน้องชิณะ สาวใหม่ก็ทุ่มเทเเรงกายเเรงใจทุกอย่างเพื่อที่จะเลี้ยงดูลูกชายด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ขอจ้างพี่เลี้ยงมาดูเเลลูกเเม้เเต่คนเดียว เเละของใช้ทุกๆอย่างของลูกสาวใหม่ก็ยังเป็นคนล้าง-ซักทำความสะอาดทั้งหมดด้วยตัวเอง

เเถมยังมีโมเมนต์น่ารักๆเเละกิจกรรมระหว่างวันออกมาให้พี่ๆเเฟนคลับได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ จนหลายคนต่างยกให้สาวใหม่นั้นเป็นคุณเเม่ที่ทุ่มเท ใส่ใจทุกสิ่งทุกอย่าง เลี้ยงลูกได้เเบบมีคุณภาพมากๆเลยละค่า

ล่าสุด สาวใหม่ได้ออกมาเผยภาวะหลังคลอดที่เกิดขึ้นกับตัวเองที่จู่ๆก็เกิดอาการซึมเศร้าขึ้นมาว่า “มาแล้วแหละ “มาม่าบูล” #ภาวะแม่หลังคลอด ของแม่ใหม่ อุตส่าห์ดีใจนึกว่าตัวเองเก่ง เข้มแข็ง แล้วไม่เป็น

ที่ไหนได้ 2-3วันนี้ร้องไห้หนักมากนึกถึงแต่ห้องคลอด วันคลอด ฟังเพลงโมซาจของลูกไม่ได้เลย มันก้องในหูตลอด ที่สำคัญ นึกถึงและเปิดแต่เพลงค่าน้ำนมมันทั้งวัน เปิดแล้วก็ร้องไห้ หรือว่า เราฟังแล้วคิดถึงแม่ที่ให้กำเนิดเราด้วยก็ไม่รู้

คือแบบคนไม่เคยเจอหน้าแม่ตั้งแต่อายุ3เดือนอ่ะเนอะ พอมีลูกมันก็หลายๆความรู้สึก คนมีแม่ไม่เข้าใจหรอก พูดไปก็ไม่รู้เรื่อง มองหน้าลูกแล้วก็ร้องไห้ก็มี เหนื่อยนะ เครียดนะ ปวดหัวนะ กดดันนะหลายสิ่ง อยู่กับลูกทั้งวัน

แต่ใจเราเลือกเอง ที่จะเลี้ยงเขาด้วยมือของเราเอง เพราะอยากจะทดแทนสิ่งที่เราไม่เคยได้รับมันเลย😭😰🥺” หัวอกคนเป็นเเม่ ต้องเจอกับภาวะต่างๆทั้เข้ามาทั้งก่อนเเละหลังคลอด ขอเป็นกำลังใจให้สาวใหม่ด้วยค่า

สู้ๆค่าคุณเเม่

ขอบคุณข้อมูล:ใหม่ สุคนธวา