สิงหาคม 10, 2022

เเทค โพสต์เเล้ว หลังรู้ไทยจะสร้างยานไปดวงจันทร์

เรียกว่ากลายเป็นประเด็นที่ใครหลายคนต่างพากันพูดถึงอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางดร.เอนก รมว.การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ เเละวิจัยนวัตกรรม ได้ออกมาประกาศว่า ประเทศไทยเตรียมจะสร้างยานอวกาศไปโคจรรอบดวงจันทร์ในอีก 7 ปีข้างหน้า เเละยังขอความร่วมมือเเละการสนับสนุนจากประชาชนเพื่อระดมทุน จนเกิดเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลเกิดขึ้น

ล่าสุด หนุ่มเเทค ภรัณยู ได้ออกมาโพสต์ข้อความฟาดเเรง หลังจากที่ดร.เอนกได้ออกมาเผยว่าไทยจะสร้างยานไปดวงจันทร์ในอีก 7 ปีข้างหน้าว่า “ก่อนจะดวงจันทร์ ทำถนนพระราม2ให้เสร็จก่อนไหม#ส่งจรวดไปดูกระต่ายxกันเหรอครับ#ทำไมเราไม่เอาเงินส่วนนั้นมาพัฒนาด้านต่างๆก่อนที่จำเป็น”

หลังจากที่หนุ่มเเทคออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห้นเห็นด้วยกับโพสต์ดังกล่าว เเละยังบอกด้วยว่า ” เห็นด้วยค่ะ ไปสำรวจดวงจันทร์ให้มันได้อะไร มองลงมาหลังคาบ้านคนไทยสิ มุงด้วยหญ้าคาก็มี นอนใต้สะพานก็มี

นอนข้างถนนก็มี ถ้ารัฐบาลดี รัฐสวัสดิการขั้นเบสิคให้กับคนไทยรึยัง เบี้ยคนชราเดือนละกี่บาท เขายังชีพได้มั้ย ถามรัฐมนตรีทุกท่านว่า ท่านทำหน้าที่ดูแลในภาคส่วนที่ได้รับมอบหมายดีรึยัง,ผมมองว่าในโลกเรามีอะไรให้สำรวจอีกเยอะครับ สำรวจนอกโลกใช้งบเยอะและเสียเวลา

สู้เอางบมาสำรวจในมหาสมุทร มาพัฒนาบ้านเราก่อน แค่ผลิตดาวเทียมส่งไปนอกโลกก็พอ,จริงค่ะ บ้านอยู่พระราม2 รถติดมากขุดถนนอีกแล้วไม่รู้กี่ชาติจะเสร๊จ เวรกรรมจริงๆอยากไห้หันมาดู ไฟส่องทาง ถนนหนทางที่เราต้องใช้อยู่ทุกวันบ้าง.

หน้าบ้านเวลารถผ่านแต่ละทีนึกว่ามีสงคราม. หลุมใหญ่มาก,มีปุ่มหัวเราะป่ะ ถุกใจมากเลยเฮีย,ถูกต้องเลย👍🏼👍🏼👍🏼,ถนนแถวบ้านก็เหมือนดวงจันทร์ล่ะคะ” เเต่ละคอมเมนต์ต่างเห็นด้วยกับหนุ่มเเทคมากๆเเถมยังกดไลท์กันรัวๆเลยค่า

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:tack_pharunyoo