สิงหาคม 12, 2022

หนุ่มเผยของขวัญรับปริญญา จากคุณตา

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้ใครหลายคนต่างอมยิ้มไปตามๆกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Arm Worawat Bua Kab ได้ออกมาเผยเรื่องราวในวันงานรับปริญญาของตัวเอง เเละสิ่งที่ทำให้หนุ่มรายนี้ดีใจมากที่สุด ก็คงจะเป็นการที่คุณตานั้นมาร่วมยินดีกับหลานชายพร้อมนำของขวัญที่มีค่าที่สุดมามอบให้กับหลาน

โดยหนุ่มรายนี้ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดซึ้งว่า “ของขวัญทุกชิ้นย่อมมีคุณค่าและมีความหมาย แต่ชิ้นนี้มันมีเรื่องเล่าที่พิเศษ เพราะมันเป็นพวงมาลัยที่ตาผมมอบให้ในวันรับปริญญา พวงมาลัยพวงนี้เป็นเงิน 300 บาท

ซึ่งผมจะไม่ใช้ และเก็บไว้บูชาตลอดชีวิตตาของผมเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด ไม่เคยร้องไห้ต่อความเสียใจ แต่ตาจะร้องไห้เมื่อตาดีใจเท่านั้น ตอนแรกตาจะไม่มาวันรับปริญญาผม แต่ผมขอท่านจึงมา

พวงมาลัยนี้แม่เล่าว่า ตาทำเองและแอบไปทำที่ทุ่งนาไม่มีใครทราบ และไม่มีใครคิดว่าตาจะทำของแบบนี้ ตาใช้เข็มกับด้ายเย็บเงินเป็นพวงมาลัยมาให้หลานโดยใช้เงินเก็บที่ตัวเองมี ใช้เข็มและด้ายเย็บทุกใบ

คงจะเป็นพวงมาลัยเงินเย็บด้ายพวงเดียวในวันนี้ 555 เย็บเสร็จตากลับทุ่งนามาบ้าน บอกให้แม่รีดให้เพราะเงินยับกลัวไม่สวย วันนี้ใส่ชุดครุยให้ตา ตาร้องไห้ต่อหน้าคนเยอะๆร้องแบบไม่อายคน

เพราะดีใจ แต่สิ่งที่พูดตาบอกว่า ไม่ได้ร้องน้ำตามันไหลเอง555 #พวงมาลัยที่แพงที่สุดในชีวิต#บันทึกความทรงจำ”หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเเชร์ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ชมคุณตากันเพียบเลยค่า

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Arm Worawat Bua Kab