สิงหาคม 10, 2022

ลงทะเบียนคนละครึ่ง แต่ดีแทค ระบบล่ม

สำหรับโครงการ “คนละครึ่ง” ที่ทางรัฐบาลจัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยรอบที่2 นี้ทางรัฐบาลได้เพิ่มสิทธิ์ให้ประชาชนได้ลงทะเบียนอีก 5 ล้านสิทธิ์ ซึ่งวันนี้(6ธ.ค.63) ก็ได้เปิดลงทะเบียนจนเต็มจำนวนไปแล้วภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ก็ได้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

เพราะว่ามีประชาชนจำนวนมากที่เสียสิทธิ์ในการสมัคร ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจากการที่ระบบเครือข่ายของสัญญาณดีแทค นั้นเกิดล่ม จนต่อมาทางดีแทค ได้ทวิตข้อความเมื่อเวลา 7.20 น.ว่า “ขออภัยค่ะ ขณะนี้ระบบ 1678 call center, dtac application , การรับข้อความรหัส OTP, การชำระเงิน-เติมเงินขัดข้องชั่วคราว อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนค่ะ ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ รวมไปถึงถามหาความรับผิดชอบจากการเสียสิทธิ์กันเป็นจำนวนมากเลยว่า นี่xูทนใช้ระบบห่วยๆ แบบนี้มา 10 กว่าปีได้ยังไง ??? , แล้วถ้าลูกค้าดีแทคพลาดสิทธิคนละครึ่งจะรับผิดชอบยังไง?! ,

พลาดแล้วหนึ่ง เศร้า , แล้วพึ่งมาบอกตอนนี้หรอคะ เขามีปัญหากันมาเป็น ชม. แล้ว แล้วแบบนี้จะรับผิดชอบยังไงคะ ทำไม่ไม่มาบอกให้เร็วกว่านี้คะ? เราใช้ค่ายคุณค่ายเดียวมาตลอด ผิดหวังสุดๆเลย , บ้านเราก็ครอบครัวดีแทคมาตลอดเหมือนกัน ผิดหวังมากค่ะ ,

เป็นทุกรอบที่ได้เงินฟรีจากรัฐบาล5555 , วันนี้ขอสาบานจะเอาทั้งสามเบอร์ แม้สองเบอร์จะเกิน 10 ปี ขอย้ายค่ายภายในวันนี้แน่นอน จะแลกสิทธิ์ ซื้อกาแฟก็ทำไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้สักอย่าง แอปก็ล่ม โคตรเกลียด สัญญาจะไม่หยุดจริงๆ xัส ,

ถ้าเราพลาดสิทธิในการลงทะเบียนครั้งนี้ ดีแทคมีมาตรการในการรับผิดชอบความเสียหายครั้งนี้ยังไงคะ ขอตอบแบบแก้ปัญหานะคะ ไม่อยากได้คำขอโทษ อยากได้เงินค่ะ #คนละครึ่งเฟส2 , ใช่ค่ะ 2 เครื่องรอจะ2 ชั่วโมงแล้วเข้าใจล่มนะคะ ,

รับผิดชอบยังไงคะ เเจกคนละ3,500 ทำไมคะทำไมค่ายอื่นเค้าลงกันได้ ทำไมค่ายคุณเป็นแบบนี้ คุณรู้ว่าวันนี้จะมีลงคนละครึ่ง คุณได้เตรียมความพร้อมระบบของคุณหรือเปล่าคะ นี่เสียเงินใช้นะคะไม่ได้ใช้ฟรี คุณกินเงินลูกค้าเเต่กากเกลื่อนแบบนี้ ในฐานะค่ายมือถือคุณควรจะรู้สึกอายนะคะ

ขอขอบคุณ : @dtac

เรียบเรียงโดย : chuydaily