สิงหาคม 10, 2022

ทราย โพสต์ โชว์เอกสารหมายเรียก ม.112

สำหรับสาวทราย เจริญปุระ เรียกว่าเป็นดาราสาวที่ออกมาเเสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจน เป็นท่อน้ำเลี้ยงของทางฝั่งม็อบราษฎร ไม่ว่าจะมีการจัดชุมนุมที่ไหน สาวทรายนั้นก็มักจะไปให้กำลังใจกลุ่มเยาวชนที่ออกมาเคลื่อนไหวเเสดงพลังในการเรียกร้องประชาธิปไตยอยู่เสมอ

เเต่ล่าสุด สาวทรายได้ออกมาโพสต์ภาพเอกสารหมายเรียก ให้ไปรายงานตัวที่สน.บางเขน ในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นหมายเรียกในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือเเสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ม.112

ร่วมกันกระทำให้ปรกฎเเก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความุ่งหมายเเห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อเเสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต ม.116 ซึ่งสาวทรายนั้น ได้ออกมาโพสต์ข้อความสั้้นๆว่า ” โอเคนัมเบอร์วัน!”

ซึ่งหลังจากที่สาวทรายออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์ถึงโพสต์นี้กันสนั่นว่า ” มันมีกฏหมายข้อไหน ตอบโต้คนแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งผู้อื่น ได้ไหมคะแบบนี้,จงใจใช้กฎหมายรุนแรง

เพื่อให้ผู้ชุมนุมกลัว,แบบนี้เรียกยัดเยียดข้อหาได้เต็มปากเต็มคำมาก,แจกไปทั่ว แจกเป็นใบปลิวเลยทีเดียว 🙄,การผลักไสให้อยู่ฝ่ายตรงกันข้ามอย่างไร้ความยุติธรรม ไร้เมตตา จะกลายเป็นการทำลาย ทำให้เสื่อมแก่สถาบันเร็วขึ้น

โดยผู้บังคับใช้กฎหมายนี่แหละ อย่าได้โทษใครเลย,พึ่งชวนคุยเรื่องนี้ มาเร็วจริงๆ #เราคือเพื่อนกัน,เป็นกำลังใจให้คุณทรายนะคะ ทั้งหมดที่ทำมาทำถูกต้องแล้ว มันจะบ้าไปกันใหญ่แล้ว ยิ่งกดยิ่งสู้ # save ทุกท่านที่โดน ม.112#”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Inthira Charoenpura