ตุลาคม 5, 2022

สาวอ ดี ตเจ้ าหน้ าที่ห้องฉุ กเฉิ นเข้ าช่วยเหลือเด็ ก

เรียกว่าผู้ปกครองที่มีลูกเล็กอยู่ในบ้าน ควรจะต้องระมัดระวังเรื่องของความซุกซนของเด็กน้อยเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wirat Sawangarom ได้ออกมาเเชร์โพสต์ของ พิเชษฐ แซ่ลิ้ม ที่ได้ออกมาเผยเหตุการณ์นาทีเป็นนาทีตาย ของเด็กน้อยรายหนึ่งที่จมน้ำในห้องน้ำจนหมดสติ

จนทำให้ทางพ่อเเม่ของเด็กต้องเร่งพาตัวออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในระเเวกนั้น เเต่เหตุการณ์ในครั้งนี้ นับว่าเป็นอย่างโชคดีของหนูน้อย ที่ได้ไปพบกับอดีตเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินที่กำลังนั่งขายลอตเตอรี่อยู่กับคุณเเม่เข้า

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้ออกมาบอกเล่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “ขอบพระคุณอย่างสูงครับ🙏เกิดอุบัติเหตุเด็กจมน้ำในห้องน้ำ พ่อแม่เด็กอุ้มมาขอความช่วยเหลือ โชคดีพบกับพยาบาลห้องฉุกเฉินพอดี

น.ส.นุชลี ศรีหลง  อดีตเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ ได้เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทำ CPR จนฟื้นคืนชีพ ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์

เพื่อส่งต่อรถ EMS Advance โรงพยาบาลนครปฐมต่อไปน.ส.นุชลี ศรีหลง ตอนนี้ช่วยแม่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่นะครับ ท่านใดพบเจอช่วยอุดหนุนด้วยครับ#ขอบคุณเรื่องราว : พิเชษฐ แซ่ลิ้ม”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ลงไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมหญิงสาวรายนี้กันอย่างล้นหลาม ที่สามารถช่วยชีวิตเด็กน้อยรายนี้ ให้พ้นขีดอันตรายได้

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Wirat Sawangarom