กุมภาพันธ์ 7, 2023

กรรชัย ปล่อยโ ฮกลางร ายการ 3 แซ่บ

สำหรับ หนุ่ม กรรชัย เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่ผันตัวมาเอาดีด้านสายข่าวค่าาา ซึ่งก็ใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองอยู่นานเหมือนกันกว่าแฟนๆจะยอมรับในฝีมือ ต้องบอกเลยว่าตอนนี้นอกจากแฟนๆหรือว่าคนดูจะยอมรับแล้ว เจ้าตัวยังได้รับคำชมตลอด

แต่เจ้าตัวไม่ได้ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวหรือผู้ดำเนินรายการเท่านั้นแต่ยังคอยช่วยเหลือคนที่ตกเป็นข่าวตลอด ล่าสุด เมื่อมาออกรายการ 3 แซ่บก็ได้ถูกเซอร์ไพรส์จากทางรายการเพราะพี่หนุ่มนั้นเคยช่วยชีวิตเด็กคนนึงไว้ จะเล่าว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

มีอีกเคสนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้นะคะ นั่นก็คือเรื่องที่พี่หนุ่มไปช่วยน้องข้าวปั้นตับแตกใช่มั้ย เห็นว่าช่วยแล้วก็เป็นเคสที่ตัวเองรู้สึกดี ?

คือเคสนี้ต้องบอกว่าพี่ไม่ได้เจอเค้าเลย ไม่ได้รู้จักมาก่อนเลย แล้วบังเอิญว่าพี่ไปเห็นเค้าแชร์มาหาต้องการเลือดไปช่วยเหลือเด็กคนนี้ พี่ก็ถามว่าเป็นยังไงเค้าก็เล่าให้ฟัง พอวันดีคืนดีบอกมาใหม่ว่า พี่ ช่วยลูกหนูด้วย ลูกหนูไม่น่าจะไหวแล้วอะไรอย่างเงี้ยน้องตับเลือดออกอะไรเงี้ย แล้วจำเป็นต้องผ่าตัดแล้วโรงพยาบาลที่นั่นเครื่องมือไม่พร้อม

พี่ก็เลยงั้นขอคุยกับหมอหน่อยพี่ก็ติดต่อไปที่โรงพยาบาลชลบุรี เค้าก็บอกว่าอัตราการเสี่ยงชีวิตสูงมากก็เลยจะต้องทำยังไง สุดท้ายก็ติดต่อไปที่โรงพยาบาลจุฬาเพราะรู้จักกับคุณหมอที่นั่นเลยโทรไปคุยกับทางชลบุรีนี่แหละว่าให้ช่วยเตรียมรถให้หน่อย เค้าก็ย้าย สุดท้ายน้องรอด แล้วทางคุณแม่เค้าก็ขอบคุณมางี้อะ มันก็เป็นความภูมิใจอย่างนึง

พอเล่าจบแม่น้องข้าวปั้นก็ได้พาน้องข้าวปั้นมาเซอร์ไพรส์กลางรายการพร้อมกับเปิดใจถึงพี่หนุ่มว่า

แม่น้องข้าวปั้น : อยากขอบคุณพี่หนุ่มมากๆค่ะ ที่ช่วยชีวิตลูกหนู ถ้าไม่ได้โรงพยาบาลที่ดีหรือหมอที่ดีที่พี่หนุ่มหาให้ ลูกหนูก็คงไม่รอดแล้วค่ะ”

ทำไมวันนั้นเราถึงตัดสินใจที่จะขอความช่วยเหลือจากคุณหนุ่ม กรรชัย ?

แม่น้องข้าวปั้น : พี่หนุ่มเค้าให้ความช่วยเหลือตั้งแต่ที่ลูกหนูจะวิกฤติหนักแล้วค่ะ คือแบบให้ความช่วยเหลือ ถ้ามีอะไรแย่ก็ติดต่อพี่มาได้เลยให้เบอร์ส่วนตัว แล้วก็ติดต่อมาเองโดยตรงเลยค่ะ

แล้วพอวันนั้นที่พี่หนุ่มบอกมาเดี๋ยวประสานให้ ?

แม่น้องข้าวปั้น : คือวันนั้นน้องวิกฤติมากค่ะ คือต้องย้ายโรงบาลเดี๋ยวนั้นแล้ว แล้วพี่หนุ่มเค้าก็มาช่วยพอดี

พี่หนุ่ม : ทางตัวน้องเค้าก็รู้สึกว่าจะช่วยลูกยังไงดี เค้าก็เลยบอกว่าพี่ช่วยลูกหนูด้วย ลูกหนูไม่รอดแล้ว ซึ่งเราก็เป็นพ่อเราก็รู้สึกว่าแบบ….เออ

พี่รู้สึกยังไงคะที่วันนี้ได้มาเจอแล้วน้องเค้าสดใสร่าเริงมากเลย ?

พี่หนุ่ม : ก็ดีใจ ดีใจเพราะว่าอันนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของการที่เราได้เข้ามาทำข่าวแล้วเราใช้โอกาสในทางที่ถูกที่ควร แล้วเราช่วยเหลือชีวิตคนได้ แล้วช่วยได้จริงๆ เราดีใจที่เราไม่ได้มองผาน เรากำลังพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าจริงๆแล้วสื่อเนี่ยมันไม่ใช่สื่อกลาง แต่มันเป็นคนกลาง ซึ่งจะประสานให้คนคนนึงที่ต้องการให้ลูกตัวเองรอดชีวิตแล้วเราทำได้ เราใช้โอกาสในทางที่ถูก

ทำเอา 3 พิธีกรของเรากลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยละค่ะ เพราะพี่หนุ่มไม่ได้มาทำหน้าที่นักข่าวอย่างเดียวแต่ยังใช้โอกาสตรงนี้ของตัวเองช่วยเหลือและส่งต่อโอกาสดีๆให้กับคนอื่นๆอีกด้วย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่หนุ่มสำหรับหน้าที่นี้ต่อไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : Polyplus Entertainment

เรียบเรียงโดย : chuydaily