สิงหาคม 13, 2022

แมสก์ ขึ้นร าคาอีกรอบ

จากกรณีที่ทางอธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมรองผู้บัญชาการภาค 7 และผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งโต๊ะแถลงการณ์ด่วนถึงสถานการณ์โควิด-19ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และพบว่าในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 นั้นมีผู้ติดเชื้อโควิดกว่า 548 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสั่งการล็อกดาวน์ทันทีไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2564

และแน่นอนค่ะว่าเรื่องการติดเชื้อโควิด-19 ของประชาชนในจังหวัดสมุทรสาครนั้นส่งผลให้ประชาชนตื่นตกใจกลัวกันเป็นอย่างมาก เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่มีการระบาดรอบแรกหลายคนก็ได้รับผลกระทบไปตามๆกัน บางคนเพิ่งจะฟื้นตัวลืมตาอ้าปากได้

และตอนนี้ในโลกทวิตเตอร์นั้นแฮชแท็ก #โควิดสมุทรสาคร นั้นพุ่งติดเทรนด์เลยทีเดียวค่ะ และที่พูดถึงกันเป็นอย่างมากเลยก็คือเรื่องของราคาหน้ากากอนามัยที่พบว่ามีร้านค้า และเว็ปสั่งของหลายเว็ปที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาหลายเท่าตัวเพียงชั่วข้ามคืน

งานนี้ทำเอาประชาชนออกมาโวยกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวว่า เป็นทุกร้านเลยจ้าาา นี่ซื้อหลายรอบเพราะหลายที่อยู่ ขึ้นราคาเป็นว่าเล่นเลย , ปล.ที่แคปหน่ะร้านเดียวกัน วันเดียวกันด้วยนะ , แต่คือมันก็ต้องยอมซื้ออ่ะ เพราะหวังพึ่งพวกแx่งไม่ได้ ก็ต้องป้องกันตัวเอง ,

หน้ากาก ……….บางร้านอัพราคาพุ่งไปที่สามสี่ร้อยแล้วจ้าเกินไปม้าง ขอเถอะนะ ช่วยควบคุมราคาหน้ากากหน่อยเถอะ #โควิดสมุทรสาคร , จริงๆมาก ตอนแรกตั้งใจจะสั่งแค่ 29 บาทพอข่าวออกได้ไม่ถึง 1 นาที เพื่อขึ้นเรื่อยๆเลย แบบน่าเกลียดมาก ,

คนไทยอ่ะเนอะ นิดหน่อยขึ้นถามจริงรวยไหมสูบเลือดสูบเนื้อกันเองเนี่ย ก่อนโควิดรอบนี้มาขายอยู่ 39 พอมาไม่ทันถึง 3 ชั่วโมง แx่งขึ้นกันระนาว ขอให้เจริญนะจ๊ะ , แรงนะ กดซื้อยังกล่องล่ะ39 บาท 50 บาท ออกไปแปปนึงจะมาจ่ายตังค์ขึ้นมาเป็น 139 บาทเลยอ่ะ

เกินไปปะxะ คนไทยนี่มันคนไทยจริงๆxึงจะขายราคาปกติมันจะตายมั๊ย ไม่พอใจกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ขอให้สถานการณ์เบาลงโดยเร็ว ไม่มีประชาชนติดเชื้อเพิ่มอีกนะคะ ที่สำคัญเราทุกคนต้องช่วยกันนะคะ

ขอขอบคุณ : #โควิดสมุทรสาคร

เรียบเรียงโดย : chuydaily