สิงหาคม 10, 2022

รร.จันทบุรี รับมีคนจาก จ.สมุทรสาครเข้าพัก

ประชาชนตื่นตัวกันอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครได้ออกแถลงด่วนว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดกว่า 548 ราย และตอนนี้ผู้ติดเชื้อก็พุ่งไปที่ 700 กว่าคนแล้ว ซึ่งทางผู้ว่าได้สั่งล็อกดาวน์ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนตกใจกลัว เพราะว่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์กันว่ามีขบวนขันหมากที่มาจากจังหวัดสมุทรสาครนับ100 ชีวิต ที่เดินทางมาเข้าพักที่โรงแรมมแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี ทำให้หลายคนกังวลใจโดยเฉพาะประชาชนชาวจันทบุรี

ล่าสุดทางโรงแรมได้ออกมายอมรับ และชี้แจงแล้วว่า “ตามที่มีข่าวแชร์ในโลกโซเซี่ยล เกี่ยวกับคณะขันหมากจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 100 คน เดินทางมาร่วมงานแต่งและเข้าพักที่โรงแรมนิวแทรเวิลลอด์จ นั้นทางโรงแรมขอยืนยันว่าเป็นข้อมูลจริง ที่มีผู้เดินทางจากจังหวัดสมุทรสาครเข้ามาพักที่โรงแรม จำนวน 21 ท่าน ตั้งแต่คืนวันที่ 19 ธันวาคม 2563

โดยทางโรงแรมได้ทราบข้อเท็จจริงเรื่องการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ภายหลังจากคณะได้ทำการเข้าพักแล้ว ซึ่งช่วงเย็นของวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ได้มีผู้ร่วมงานจากจังหวัดสมุทรสาคร อีกจำนวน 62 ท่าน มาร่วมฉลองมงคลสมรส ทางโรงแรมไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานกับทางเจ้าภาพ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการคัดกรองและควบคุมโรคโดยตรง ในการประเมินความเสี่ยงและหาทางออกร่วมกัน

โดยทางเจ้าภาพยืนยันว่าญาติที่เดินทางมาจากสมุทรสาครนั้น ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และไม่ได้มาจากพื้นที่ที่กำลังเกิดการระบาด และโรงแรมได้มีมาตรการในการจัดงาน ดังต่อไปนี้

1. จัดตั้งจุดคัดกรองอย่างเข้มข้นทุกทางเข้าออกของโรงแรม

2. ตรวจวัดไข้และบันทึกประวัติผู้ร่วมงานทุกคนโดยทีมคัดกรองจากกองควบคุมโรค

3. ให้ผู้ร่วมงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัย 100 %

4. จัดโซนทานอาหารแยกเฉพาะสำหรับคณะผู้เดินทางที่มาจากจังหวัดสมุทรสาคร

5. พนักงานโรงแรมที่อยู่ในส่วนบริการมีการป้องกันโดยการใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือ

6. ทางโรงแรมขอความร่วมมือกับทางเจ้าภาพยกเลิกงานเลี้ยงอาฟเตอร์ปาร์ตี้

ทางโรงแรมขอชี้แจงว่าการจัดงานในครั้งนี้มิได้เห็นผลประโยชน์ของโรงแรมเพียงอย่างเดียว แต่ได้มีการปรึกษากับทุกส่วนที่เกี่ยวข้องถึงความเป็นไปได้ในการจัดงาน โดยคำนึงถึงเจ้าภาพ ผู้ร่วมงาน ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นสำคัญ

เพื่อความสบายใจของชาวจังหวัดจันทบุรีทุกท่าน.. ทางโรงแรมจะดำเนินการปิดโรงแรมเพื่อทำความสะอาด เป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 21 ธันวาคม 2563และได้ติดต่อกองควบคุมโรคเข้ามาตรวจพนักงานที่ดูแลหน้างาน ใกล้ชิดผู้ร่วมงานโดยตรง จึงเรียนมาเพื่อขออภัยมา ณ โอกาสนี้” อย่างไรก็ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : New Travel Lodge Hotel โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ

เรียบเรียงโดย : chuydaily