สิงหาคม 10, 2022

ประชาชน แห่ย้ายค่ายมือถือ

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนพูดถึงกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ตั๊ก บงกช ภรรยาของ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ที่ก่อนหน้านี้ ตั๊ก ได้ออกมาชี้แจงตามที่ทางเจ้าสัวบุญชัยฝากมาบอก เรื่องของเครือข่ายสัญญาณดีแทค ที่เกิดปัญหาระบบล่ม เมื่อวันที่มีการเปิดให้ลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง รอบ 2 ของทางรัฐบาล ทำให้ประชาชนหลายคนเสียสิทธิ์ไปเพราะได้รับรหัส OTP ไม่ทัน

ทั้งนี้ทางดีแทคก็ได้ชดเชยให้กับประชาชนแล้วมีทั้งให้ค่าโทร และส่วนลดต่างๆ ซึ่งทาง ตั๊ก นั้นก็ได้ชี้แจงตามที่เจ้าสัวบุญชัยบอกเยอะเลย อย่างเช่นว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว เพราะเราทำงานกับอากาศ ทุกที่มีการล่มเหมือนกันหมด หากไม่พอใจจะย้ายค่ายก็ได้ไม่มีปัญหาเลย

นอกจากนี้พอมีชาวเน็ตเข้าไปถาม ตั๊ก ว่า “กรณีเรื่องสัญญาณค่ายดีแทคอยากเรียนถามคุณตั๊กว่าสิ่งที่ตอบมาคิดน้อยไปหรือเปล่า” ซึ่งทาง ตั๊ก ก็ได้ตอบกลับว่า “ต้องถามบุญชัยค่ะ คำตอบทุกคำได้ผ่านจากปากคุณบุญชัยแล้ว ตั๊ก อยู่เป็นค่ะ อยู่ดีๆคงไม่พูดอะไรที่ทางสามีไม่บอกให้พูดค่ะ

และทางดีแทคได้ชดใช้แล้ว ใครยังว่าเราก็คงต้องรับรู้ว่าเราก็แคร์แล้ว โดนว่าฝ่ายเดียวก็เจ็บ ออกมาอธิบายก็ว่าเราดูเป็นขยะ” นอกจากนี้ยังมีอีกหลายข้อความที่ทาง ตั๊ก นั้นได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมถึงเรื่องของสัญญาณดีแทค

แต่ถึงอย่างไรก็มีคนที่เข้าใจ อย่างคอมเมนต์นี้ที่ระบุว่า “ปัญหาจริงๆไม่ได้อยู่ที่สัญญาณโทรศัพท์หรอก ถ้าวิเคราะห์กันดีๆแบบมีสติ เพราะจำนวนคนที่ต้องการ กับปริมาณที่เค้าให้สิทธิ์ต่างหาก ทำให้เป็นแบบนี้ คราวเงินเยียวยา5,000รอบแรกล่มแต่เพราะจำนวนสิทธิ์ยังเหลือถึงไม่มีการโวยวาย ต่อให้ย้ายอีก 10 ค่ายก็ต้องเจอแบบนี้” ซึ่งตั๊กก็ตอบกลับว่า “ขอบคุณค่ะที่เข้าใจ”

ทั้งนี้ก็ได้มีกระแสออกมามากมายจากประชาชนว่าจะพากันย้ายค่ายไปใช้อย่างอื่น อย่างที่ ตั๊ก ให้สัมภาษณ์ และล่าสุดก็ดูเหมือนว่างานจะเข้าดีแทคซะแล้วค่ะ เพราะว่าได้มีประชาชนแห่ไปย้ายค่ายออกจากดีแทคกันเป็นจำนวนมากเลย

ซึ่งบางคนก็โพสต์ภาพเลยว่าตนเองได้ย้ายค่ายแล้ว บางคนก็โพสต์ภาพขณะที่กำลังนั่งรอที่ศูนย์ดีแทคเพื่อทำการย้ายค่าย บางคนก็ระบุว่าที่บ้านนั้นก็ใช้ดีแทคมาเป็น 10 ปีแต่ก็จะย้ายแถมยังจะให้ย้ายกันทั้งครอบครัวเลยด้วย

ขอขอบคุณ : bong_kod_tak

เรียบเรียงโดย : chuydaily