สิงหาคม 15, 2022

หนุ่มโพสต์ รถติดไฟเเดง เจอเด็กเทคนิค ยกมือไหว้รถทุกคัน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องถูกเเชร์กันลงบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ติ๊ก สิริทัศน์ สมเสงี่ยม ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดประทับใจ ในขณะที่รถกำลังติดไฟเเดง เเละได้พบกับเด็กหนุ่มอาชีวะที่กำลังขายน้ำเปรี้ยวเข้า ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เผยว่า   “เสียดาย…ไฟเขียวก่อนผมไม่ค่อยผ่านทางนี้บ่อยๆเลยไม่เคยเห็นน้องคนนี้ระหว่างผมจอดรถติดไฟแดงอยู่

ผมก็เห็นเด็กนักเรียนเทคนิคคนนึงใช่เสื้อช็อป เดินถือถุงน้ำเปรี้ยวยกมือไหว้รถทุกคันบนถนนในใจ…อดชื่นชมไม่ได้จึงรีบหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปไว้หวังจะให้เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนชื่นชม ที่เขาสู้ชีวิตเคารพนับถือในความพยายามที่จะดิ้นรน ต่อสู้ ด้วยความสุจริตตอนผมอายุเท่าเขา…ผมยังทำไม่ได้แบบนี้เลย

ผมยังเกเรออกไปซิ่งรถ สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอยู่เลยภาพที่เห็นมันตบหน้าผมอย่างแรงสมัยก่อนผมอายมากที่จะทำมาหากินอายที่ช่วยแม่เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวข้างถนนอายเวลาสาวๆมองมาเห็นผมนั่งล้างชามก๋วยเตี๋ยวจนโตมาผมถึงเข้าใจว่าผู้หญิงดีๆ เขาจะเลือกคนดีๆคนตั้งใจทำมาหากินเป็นผัวหลายคน จบปริญญาตรีมาเป็นปีๆยังเกาะพ่อเกาะแม่กินอยู่เลยหลายคน

ชีวิตแต่ละวันคำแต่ละคำที่พูดออกมา เต็มไปด้วยข้ออ้างไอ้นั่นก็ไม่ได้ ไอ้นี่ก็ยาก ร้อนก็ทนไม่ได้งานหนักก็ไม่สู้ แต่…อยากรวยถ้าผมเป็นผู้หญิง…คนนี้แหละ น่าเอาทำผัวไม่อดตายแน่นอน แถมมีโอกาสรวยด้วยนั่งถ่ายรูปขวดเหล้าเช็คอินร้านเหล้า ใครๆก็ทำได้แว้นซ์ สก๊อยที่ไหนก็ทำได้

แต่ทำมาหากินแบบนี้จะมีสักกี่คน….ที่ทำได้ชื่นชมครับคนแบบนี้แหละสมควรให้เป็น…เน็ตไอดอลไม่ใช่ไปยกย่องอันธพาลเป็นฮีโร่และภาพนี้น่าจะชัดเจนที่สุดสำหรับคนที่ชอบพูดว่า…อยากทำแต่ไม่มีทุนไม่มีทุน ออกไปรับจ้างเดี๋ยวก็มีทุนแต่ไม่มีความพยายาม

ชีวิตนี้ไม่มีอะไรดีเลยคนๆนี้ไม่มีทุนหมื่นทุนแสนครับแต่เขามีความพยายามมูลค่าหลายล้านวันนี้ถ้าเจอเขาอีก ผมจะชวนเขามาทำงานกับผมใครผ่านไปแถว ห้าแยกหัวรถไฟโคราชอุดหนุนน้องเขาได้นะ อุดหนุนนักสู้เสื้อช็อปกันขอให้รู้ว่า พี่เป็นกำลังใจให้และพี่โคตรเคารพนับถือใจมึงเลยสิริทัศน์ สมเสงี่ยม”

ขอบคุณข้อมูล:ติ๊ก สิริทัศน์ สมเสงี่ยม