ตุลาคม 8, 2022

แมสก์ ตกอยู่เต็มถนน

หลังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ตอนนี้หน้ากากอนามัย หรือว่า แมสก์ นั้นกลับมาราคาขึ้นอีกแล้วค่ะ ล่าสุดก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับ แมสก์ ที่ทำเอาคนไทยเดือดหนักมากเลยทีเดียวค่ะ โดยทางเพจ “อุบัติเหตุบนถนน” ได้โพสต์ภาพอุบัติเหตุรถบรรทุกคว่ำอยู่กลางถนน

ซึ่งภายในรถบรรทุกนั้นเต็มไปด้วยกล่องแมสก์จำนวนมาก ซึ่งทางเพจได้ระบุว่า “รถพ่วงคว่ำ แมสกระจายเต็มถนน ไม่รู้ว่าจะขนไปไหน #กล่องไม่มีโลโก้ พิกัด บ้านซ่งแย้ อ. กุดชุม จ. ยโสธร..#แต่ว่า เส้นทางนี้ #มุ่งหน้าไปทาง จ. มุกดาหาร ที่มีสะพานไทย-ลาว โหน่ง กุดชุม”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเดือดเลยว่า แล้วจะบอกว่างานไทยมีแต่ราคาแพงกว่าของจีนทั้งที่ไทยทำ..อืม , คนขับน่าจะตายโหงนะโคxตเลว , ค่อยๆดูกันต่อไปกรรมเวรจะเริ่มตามไปทีละช็อตๆ , ทำไมเราซื้อส่งมาจากจีนทั้งนั้นเลยของไทยไม่มีเลยแต่นั้นมาจากไหนเยอะแยะเลย ,

โทษนะคะเขาจะไปส่งให้คนไทยด้วยกันคะมีโก้คะ , เวรกรรมตามทันจริงๆน่ะ , ประเทศไทยก็เป็นแบบนี้แหละของที่ผลิตได้ในประเทศไทยคนไทยจะซื้อแพง , แทนที่จะเอามาขายให้คนไทยช่วงโควิดระบาด ,

บริษัทเค้าทำส่งออกหรือเปล่า พอดีเรามีพี่สาวมีโรงงานนำเข้าเครื่องจักรโรงงาน จะมีลูกค้าสั่งเครื่องทำแมสก์ส่งออกขายเมืองนอกซึ่งเจ้าของเป็นชาวใต้หวัน เค้าผลิตเพื่อส่งออกอย่างเดียวจริงๆ ไม่ขายในไทย , อะไรจะบังเอิญขนาดนี้ ,

สมน้ำหน้าเวรกรรม พวกปาบหนา , คนขับรถเค้าได้รับค่าจ้างได้เงินเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวยังไงเค้าก็ต้องทำ ถ้าจะบาปจริงต้องคนเจ้าของแมสก์ล็อตนี้นะครับ ผมว่า , ของแพงทุกอย่าง คนจนจนที่หาเช้ากินค่ำจะทำจะได้ ,

ตีกลับเข้ามาเพื่อเพิ่มมูลค่า , ขบวนการเxี้ยฯมันกลับมาแล้วคนไทยใช้ของจีนของคนไทยส่งออกหมดมันเxี้ยจริงฯ , ต้องถามมันว่าใครเป็นเจ้าของผมว่าตามหาไม่ยากหรอกคนไทยใช้แมสก์แพงขึ้นก็เพราะไx้พวกนี้ , แล้วตกลงไปลาวจริงป่ะ

ขอขอบคุณ : อุบัติเหตุบนถนน

เรียบเรียงโดย : chuydaily