กันยายน 30, 2022

ผู้ว่าฯ จังหวัดสมุทรสาคร

กรณีการระบาดของโควิด-19รอบใหม่ที่เริ่มมาจาก ตลาดกลางกุ้ง มหาชัย จ.สมุทรสาคร ทำให้ตอนนี้จ.สมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19เป็นจำนวนมาก โดยเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดเชื้อโควิด-19

โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบบุคคลใกล้ชิดและกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ซึ่งแพทย์เตรียมแถลงความชัดเจนอีกครั้งนั้น.ด้านคนใกล้ชิดนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวดังกล่าวแล้ว และยืนยันผลการตรวจดังกล่าวว่าเป็นเรื่องจริง

ซึ่งนายอนุทินเองก็ได้รับการตรวจ ทั้งการ ตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอหรือ SWAB (สวอป) แล้วและผล ออกมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ธันวาคมนี้ พบว่าเป็นลบ แต่อย่างไรก็ตามนายอนุทินจะเข้ากักตัวเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของด้านสาธารณสุข

ดังนั้นในวันอังคารที่ 29 ธันวาคมนี้นายอนุทินจะไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีแต่อย่างใด.ทั้งนี้นายอนุทินได้ผ่านการตรวจสอบหาเชื้อ โควิด-19 มาหลายครั้ง โดยเฉพาะ ทุกครั้งที่ลงตรวจเยี่ยมในพื้นที่เสี่ยง และครั้งนี้ก็เช่นกันซึ่งผลออกมาก็เป็นลบ

แต่ถึงอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข และอีก 5 วันหลังจากนี้ จะไปตรวจซ้ำอีกรอบ.ส่วนทีมเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขที่ได้ ร่วมคณะเดินทางไปที่จังหวัดสมุทรสาครเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมานั้น

ก็ได้ผ่านการตรวจสวอปแล้วเช่นกัน โดยทางนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธินโฆษกศบค. แถลงยืนยันแล้วเมื่อสักครู่ ว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดเชื้อโควิด-19

ขอบคุณข้อมูล :สำนักข่าวไทย