ตุลาคม 5, 2022

นักวิชาการเผยภาพ รอยเท้าของสัตว์ขนาดใหญ่

เรียกว่าเป็นภาพที่หลายคนต่างพากันเเชร์ลงในโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กThon Thamrongnawasawat หรือ  ศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลเเละสิ่งเเวดล้อม ได้ออกมาเผยภาพรอยขนาดใหญ่ ที่หลายคนต่างพากันคาดเดากันไปต่างๆนาๆว่าเป็นรอยพญานาค

โดยทางศ.ดร.ธรณ์ ได้ออกมาเผยว่า “เช้าๆ ใกล้ปีใหม่แบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าภาพรอยเต่ายักษ์บุกหาดบางขวัญ 🥳แม่เต่ามะเฟืองขึ้นมาวางไข่ #รังที่12 เมื่อเช้าตรู่วันนี้ ฮี่ๆๆ เลือกภาพนี้มาให้ดู เพราะมันสุดปัง รอยใหญ่จริงๆ

ถ้าไม่บอก คงคิดว่าพญานาคเลื้อยผ่านมามอบตัวเลขเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับชนชาวไทยที่หน้าเหี่ยวแห้งลงทุกวันชาวบ้านพบตัวครับ แม่เต่ารายนี้มีแผลเล็กๆ ที่โคนขา แต่หาเบตาดีนใส่ให้ไม่ทัน จะอย่างไรก็ตามแผลแค่นั้นคงไม่มีปัญหาอะไรมากพิสูจน์ได้โดยแม่เต่าขึ้นมาหลายหนแล้ว

รังที่ 9 ก็เป็นฝีมือออเจ้าเช่นกันจุดวางไข่ห่างรังแรก 700+ เมตร คาดว่าแม่เต่าฉลองหนักจึงพลาดท่า ว่ายน้ำเป๋ไปมาไม่ตรงจุด เสียแรงที่คอยเชียร์มาตลอดเนื่องจากใกล้แนวน้ำ เจ้าหน้าที่กรมทะเลย้ายไข่แล้ว มีไข่ดี 96 ฟอง

น่าจะได้ลูกเต่าอย่างน้อย 5 โหล ถึงตอนนี้ ลูกเต่าลงทะเลไปแล้ว 72 ตัว ปีใหม่น่าจะมีแก๊งค์สองตามไป เพราะอยู่มา 57 วันแล้วจ้ะตามตำราคือ 60 วัน ผมตั้งชื่อไว้แล้วว่าน้องสิ้นปีแต่ที่ต้องร่วมลุ้นคือสถิติจะถูกทำลายหรือไม่ ?

ซีซั่นก่อน 13 รัง ซีซั่นนี้ 12 รังแล้วจ้าอย่าลืมหน้ากากกับโซเชียลดิสแทนซ์นะจ๊ะคุณแม่เต่า😷ภาพ – กรมอุทยาน 🙏🏼”นี่ถ้าไม่บอกว่าเป็นรอยของเจ้าเต่า หลายคนคงจะเชื่อว่าเป็นรอยพญานาคเเน่ๆ ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เเซวกันเพียบเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:Thon Thamrongnawasawat